Top 9 Cách ứng xử thông minh với kiểu người độc hại

04-09-2021 9 0 0 0

Báo lỗi

Những người mà chúng ta coi trọng và thân thiết hoàn toàn có thể đang kìm hãm chúng ta trong cuộc sống bằng sự tiêu cực và thao túng của họ. Trên thực tiễn, một nghiên cứu đã cho chúng ta thấy rằng những người xung quanh chúng ta quyết định việc chúng ta thành công hay thất bại khá nhiều. Tuy nhiên, có những cách ứng xử với kiểu người này sẽ giúp bạn sống thoải mái hơn trong cuộc sống. Toplist sẽ giúp bạn ứng xử một cách khôn khéo với những kiểu người không giống nhau trong cuộc sống bằng một số thủ thuật dưới đây.

123456789

1


Mai Ly

Người hay kể lể, nhờ vả

Người hay kể lể, nhờ vả là kiểu người chuyên lôi bạn vào những vấn đề của họ với những bản nhạc kịch bằng phương pháp yêu cầu bạn giúp đỡ. Bạn càng giúp đỡ họ, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu nhận thấy rằng những vấn đề của họ không lúc nào có hồi kết và đó chỉ đơn giản là cách sống của họ đang có vấn đề.

Để ngừng trở thành khán giả của những chuyện riêng về họ, bạn chỉ thiết yếu lập ranh giới rõ ràng. bạn cũng hoàn toàn có thể lấy lý do bận rộn để ít gặp hơn hay thậm chí nói rằng bạn không thể giúp họ lần này. bằng phương pháp tránh hỏi họ cảm thấy thế nào và không khen hay đề cập quá nhiều về những chuyện riêng của họ, bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập một mối quan hệ lành mạnh hơn với họ. Đôi khi khoảng cách bình thường là thiết yếu nhất cho mối quan hệ của chính bạn.

Người hay kể lể, nhờ vả
Người hay kể lể, nhờ vả


2


Mai Ly

Những người không lúc nào đánh giá cao nỗ lực của bạn

Bất kể chúng ta làm việc chăm chỉ hay cố gắng thế nào, chúng ta vẫn không thể làm hài lòng một số người. Đây hoàn toàn có thể là đối tác, bè bạn hay sếp. Khi điều này tiếp tục xảy ra, sẽ rất hữu ích nếu bạn tự hỏi bản thân một số câu hỏi quan trọng và triển khai một vài thay đổi trong thái độ của tôi.

Bắt đầu bằng phương pháp tự hỏi bản thân tại sao bạn lại muốn làm hài lòng họ. Nếu bạn phát hiện ra đó là do sợ bị từ chối thay cho đó là thứ bạn thích, thì tốt nhất bạn nên bắt đầu từ chối. Học cách nói không sẽ giúp bạn nói lên điều bạn muốn và giúp bạn thoát khỏi vòng luẩn quẩn đồng ý làm điều gì đó sau cuối sẽ không được đánh giá cao.

Những người không bao giờ đánh giá cao nỗ lực của bạn
Những người không lúc nào đánh giá cao nỗ lực của bạn

3


Mai Ly

Những người luôn phủ nhận hay nghi ngờ mọi thứ

Đây là kiểu người luôn tiêu cực, chỉ trích bạn và ước mơ của bạn. bạn cũng hoàn toàn có thể cảm thấy rằng những người này không coi trọng bạn vì họ luôn đặt câu hỏi về sự lựa chọn và khả năng của bạn. bạn cũng hoàn toàn có thể cư xử với họ bằng phương pháp khiến họ không đưa ra lời khuyên (không mong muốn) của họ. Bạn nên nói với họ rằng bạn không tìm kiếm ý tưởng của họ, và khi họ làm vậy, bạn nên reply những ý kiến phản đối và tiêu cực của họ. Điều này hoàn toàn có thể được triển khai bằng phương pháp cho họ thấy rằng họ đã sai và bạn đã triển khai nghiên cứu của tôi. Bạn thậm chí hoàn toàn có thể nghĩ rằng bạn phải loại bỏ mối quan hệ này ra khỏi cuộc sống của tôi nếu nó trở thành quá độc hại.

Những người luôn phủ nhận hay nghi ngờ mọi thứ
Những người luôn phủ nhận hay nghi ngờ mọi thứ

4


Mai Ly

Người thao túng

Những người này chỉ quan tâm đến bản thân họ và sẽ sử dụng sự mất cân bằng quyền lực để đảm nói rằng họ đạt được những gì họ muốn. Điều này hoàn toàn có thể được triển khai theo nhiều cách, từ cảm giác tội lỗi bạn làm điều gì đó cho họ đến việc đe dọa bạn dưới một số hình thức.

Vì vậy, kiểu người này hoàn toàn có thể nguy hiểm và gây độc hại cho những người xung quanh. Điều quan trọng là bạn phải nhớ rằng bạn không phải là vấn đề, họ chỉ đơn giản muốn đòi hỏi ở bạn những điều vô lý thôi và có lợi cho bản thân họ thôi. bạn cũng hoàn toàn có thể nhắc họ về điều này bằng phương pháp hỏi họ những câu hỏi thăm dò như “Điều đó có hợp lý với bạn không?”. Hay từ chối khéo bằng những câu như “Tôi sẽ suy nghĩ về điều đó.”

Người thao túng
Người thao túng

5


Mai Ly

Những người luôn muốn bạn không được sống là chính mình

hoàn toàn có thể đó là cha mẹ, bạn tri kỷ nhưng dù là ai thì bạn cũng nên phớt lờ ý kiến của họ. Chúng hoàn toàn có thể khiến bạn cảm thấy bạn không đủ khả năng hay tội lỗi khi sống thật với chính mình, và việc nói dối người khác về con người thật của bạn cũng hoàn toàn có thể khiến bạn khó chịu và mệt mỏi hơn.

Thay vào đó, hãy để họ quyết định xem họ có muốn chấp thuận con người của bạn hay không. Bạn không cần thiết phải làm hài lòng họ bằng phương pháp trở thành một người mà bạn không muốn. Thậm chí, bạn cũng hoàn toàn có thể từ bỏ mối quan hệ độc hại này nếu họ vẫn ép bạn phải trở thành một người khác.

Những người luôn muốn bạn không được sống là chính mình
Những người luôn muốn bạn không được sống là chính mình

6


Mai Ly

Những người bạn nhỏ nhen

Đây là kiểu bạn thường xuyên nhắc đến những sai lầm và thất bại trong quá khứ của bạn. Việc không tha thứ cho quá khứ của bạn cũng hoàn toàn có thể có tức là bạn luôn sống trong cảm giác tội lỗi vĩnh viễn về một điều gì đó đã xảy ra và không thể thay đổi được.

Bước thứ nhất để đối phó với những người như vậy là bắt đầu tha thứ cho bản thân và tự yêu lại bản thân. Điều này hoàn toàn có thể giúp bạn chữa lành những sai lầm trong quá khứ cũng như cho bạn không gian để chấp thuận và tiếp tục cuộc sống của tôi. bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu cải thiện bản thân để đảm nói rằng bạn không mắc lại những sai lầm này bằng phương pháp học hỏi từ quá khứ nhưng không sống Trong số đó.

Những người bạn nhỏ nhen
Những người bạn nhỏ nhen

7


Mai Ly

Người hay buôn dưa lê phiếm

toàn bộ chúng ta đều có một người bạn là một kẻ buôn dưa lê mọi chuyện ở mọi lúc mọi nơi và đơn giản là không thể giữ bí mật. Mặc dù đôi khi điều này hoàn toàn có thể vô hại nhưng đó cũng hoàn toàn có thể là dấu hiệu của một người bạn độc hại. Nếu họ đang nói xấu người khác và những bí mật của họ với bạn, thì rất hoàn toàn có thể họ đang làm điều giống như sau lưng bạn.

Nếu bạn tin rằng điều này hoàn toàn có thể đang xảy ra, thì chỉ việc ngừng sẻ chia chi tiết và bí mật cá nhân của bạn với họ. bạn cũng hoàn toàn có thể thấy rằng họ rất cố gắng truyền tải một mẩu truyện hay của bạn bằng phương pháp lôi cuốn bạn vào mẩu truyện của người khác, nhưng hãy giữ vững lập trường và đừng sẻ chia quá mức.

Người hay buôn chuyện phiếm
Người hay buôn dưa lê phiếm

8


Mai Ly

Những kẻ nói dối độc hại

Càng quen một số người, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu hiểu rằng họ đôi khi vẫn nói dối. Nó hoàn toàn có thể là bất kể điều gì từ những mẩu truyện nhỏ nhất hay comment cho tới những lời nói dối không chớp mắt về cuộc sống của họ. Tuy nhiên, khi bạn nhận thấy có điều gì đó không ổn, những bạn sẽ bắt đầu hiểu họ đang nói dối khi nào.

bạn cũng hoàn toàn có thể ứng xử với họ bằng phương pháp chỉ ra những lời nói dối cho họ bằng phương pháp cản trở họ khi họ mắc lỗi. Với toàn bộ những lời nói dối, họ rất khó để duy trì mẩu truyện của tôi và sau cuối họ sẽ bắt đầu tự xích míc với chính mình. Chỉ ra những điểm xích míc này với họ để họ biết rằng bạn đã tìm ra lời nói dối của họ.

Những kẻ nói dối độc hại
Những kẻ nói dối độc hại

9


Mai Ly

Những người luôn tỏ ra mình đáng thương

Những người độc hại thường sử dụng sự thương hại để giành quyền kiểm soát bằng phương pháp đổ lỗi cho người khác về những vấn đề và sai lầm của họ. Miễn là có ai đó sẵn sàng lắng nghe họ sẽ nói về vấn đề của họ mà không phải phụ trách về hành động của chính mình.

bạn cũng hoàn toàn có thể xử lý chúng bằng phương pháp thiết lập ranh giới cá nhân với họ để ngăn chặn tác động tiêu cực và tiêu cực hoàn toàn có thể gặp phải đối với cuộc sống của bạn. Bạn nên ngừng lắng nghe họ và nuôi dưỡng bản thân, hoặc bạn cho họ biết điều đó đang tác động đến bạn và hạn chế thời gian ở bên nhau.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Những người luôn tỏ ra mình đáng thương
Những người luôn tỏ ra mình đáng thương

Từ khóa: Top 9 Cách ứng xử thông minh với kiểu người độc hại, Top 9 Cách ứng xử thông minh với kiểu người độc hại, Top 9 Cách ứng xử thông minh với kiểu người độc hại

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *