Top 8 Lời khuyên từ những nhà thần kinh học giúp bạn cải thiện tinh thần để sống hạnh phúc hơn

04-10-2021 8 17 0 0

Báo lỗi

Có hàng trăm ngàn mẹo và kỹ năng tâm lý để giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và học cách vui vẻ mỗi ngày. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chính cơ thể chúng ta có tiếng nói về vấn đề này? Hôm nay, Toplist sẽ san sẻ một số phát hiện từ những nhà thần kinh học, những người biết chính xác khi nào và tại sao bộ não của bạn cũng rất có thể mang lại cho bạn cảm giác hoàn toàn hài lòng về một việc nào đó như vậy.

12345678

1


Mai Ly

Biết nói “cảm ơn”

Khi chúng ta cảm ơn một ai đó hay thậm chí là số phận của chính mình vì điều gì, chúng ta sẽ triệu tập bản thân vào những khía cạnh tích cực của cuộc sống. Những ký ức dễ chịu này sẽ kích hoạt sản xuất serotonin ở vỏ não trước. Phương pháp này thường được sử dụng để điều trị những triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Biết nói “cảm ơn”
Biết nói “cảm ơn”


2


Mai Ly

Giải quyết từng vấn đề một

Bộ não của chúng ta không ngừng tìm kiếm những giải pháp cho mọi vấn đề khiến chúng ta lo lắng. Việc này tốn rất nhiều năng lượng, vì vậy bất kể khi nào bộ não mệt mỏi và vấn đề vẫn vẫn chưa được giải quyết, chúng ta sẽ cảm thấy lo lắng và kích thích. Mặt khác, đối với mỗi quyết định thành công, bộ não sẽ tự thưởng cho mình một liều chất dẫn truyền thần kinh giúp làm dịu hệ thống limbic và giúp chúng ta một lần nữa nhìn trái đất trong ánh sáng tốt hơn. Do đó, sẽ thực sự hữu ích nếu bạn cố gắng giải quyết từng vấn đề một chứ không nên ôm đồn mọi thứ.

Giải quyết từng vấn đề một
Giải quyết từng vấn đề một

3


Mai Ly

Đừng để mọi thứ bị dồn nén: hãy nói về những điều khiến bạn phiền lòng

quy trình trải qua một điều gì đó khó chịu mà không thể diễn đạt lên lời có liên quan đến việc sử dụng những phần không giống nhau của não bộ. Trong trường hợp thứ hai, cảm xúc tiêu cực có tác động ít hơn đến hạnh phúc của bạn. Do đó, không nên để vấn đề của bạn bị dồn nén quá lâu. bất kể khi nào bạn nói về chúng, não của những bạn sẽ kích hoạt sản xuất serotonin và thậm chí rất có thể tìm ra một số mặt tích cực cho tình huống.

Đừng để mọi thứ bị dồn nén: hãy nói về những điều khiến bạn phiền lòng
Đừng để mọi thứ bị dồn nén: hãy nói về những điều khiến bạn phiền lòng

4


Mai Ly

Những cái ôm

Đối với chúng ta, con người, tương tác xã hội thực sự quan trọng. những hình thức hỗ trợ thể chất không giống nhau, đặc biệt là những cái ôm, rất có thể đẩy nhanh quy trình hồi phục của một người sau khi bị bệnh. Nếu bạn loại bỏ tương tác xúc giác khỏi cuộc sống của tôi, bộ não sẽ nhận thức sự vắng mặt của nó giống như cách nó cảm nhận nỗi đau thân xác: những vùng não giống nhau sẽ được kích hoạt trong cả hai trường hợp. Điều này sẽ kích hoạt những quy trình tác động đến tâm trạng của bạn và góp phần vào sự phát triển của bệnh trầm cảm.

Những cái ôm
Những cái ôm

5


Mai Ly

Luôn luôn học hỏi

Đối với bộ não, việc tiếp thu kiến thức và kỹ năng mới có tức là sự thích nghi vĩnh viễn với môi trường thay đổi. Nhờ quy trình này, bộ não của chúng ta sẽ phát triển, tự thưởng cho những nỗ lực của nó trong việc hấp thụ và xử lý thông tin mới với dopamine, hormone của thú vui. Nếu bạn muốn hạnh phúc, đừng ngại thử điều gì đó mới, thay đổi môi trường xung quanh, học hỏi những điều mới.

Luôn luôn học hỏi
Luôn luôn học hỏi

6


Mai Ly

Chơi thể thao

Hoạt động thể chất là căng thẳng cho cơ thể. Ngay sau khi căng thẳng kết thúc, cơ thể những bạn sẽ nhận được phần thưởng: một liều endorphin, do tuyến yên tiết ra. Tác dụng tương tự như như tác dụng của thuốc phiện (ví dụ, morphin), giúp giảm đau và cải thiện tâm trạng. Bạn không cần thiết phải chạy marathon để đạt được kết quả này, trong cả một cuộc đi bộ bình thường cũng rất có thể làm nên điều kỳ diệu. Ngẫu nhiên, nhiều nhà văn và nhà soạn nhạc coi việc đi dạo là một phần không thể thiếu của quy trình sáng tạo.

Chơi thể thao
Chơi thể thao

7


Mai Ly

Luôn cố gắng có một giấc ngủ ngon

Khi ngủ trong bóng tối, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra hormone melatonin. Hormone này làm chậm toàn bộ những quy trình trong cơ thể, giúp nó phục hồi và tăng mức độ serotonin ở vùng dưới đồi. Nếu não bộ phát hiện ra sự thay đổi về ánh sáng, nó sẽ kích hoạt giải phóng hormone căng thẳng để nhanh gọn đánh thức cơ thể. Vì vậy, điều quan trọng là phải ngủ 6-8 giờ mỗi ngày và chỉ trong môi trường tối.

Luôn cố gắng có một giấc ngủ ngon
Luôn cố gắng có một giấc ngủ ngon

8


Mai Ly

Tham gia vào những kỳ vọng thú vị

quy trình mong chờ điều gì đó đẹp đẽ, chẳng hạn như đồ ăn ngon, tương tự như như phản ứng tiết nước bọt đã học. Bộ não của chúng ta thực sự trải nghiệm thú vui bằng phương pháp đơn giản là dự đoán sự kiện thú vị. Đó là lý do tại sao chúng ta rất thích đếm từng giờ và phút cho một số thời điểm đặc biệt, rất có thể là sinh nhật hay đám cưới, cuộc gặp gỡ với bè bạn, hoặc chỉ là kết thúc một ngày làm việc dài.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Tham gia vào những kỳ vọng thú vị
Tham gia vào những kỳ vọng thú vị

Từ khóa: Top 8 Lời khuyên từ những nhà thần kinh học giúp bạn cải thiện tinh thần để sống hạnh phúc hơn, Top 8 Lời khuyên từ những nhà thần kinh học giúp bạn cải thiện tinh thần để sống hạnh phúc hơn, Top 8 Lời khuyên từ những nhà thần kinh học giúp bạn cải thiện tinh thần để sống hạnh phúc hơn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *