Top 5 Phương pháp kết quả nhất rất có thể dạy trẻ học được tính kiên nhẫn

04-10-2021 5 13 0 0

Báo lỗi

Không phải người lớn nào cũng rất có thể kiên nhẫn chờ đón, nói gì đến trẻ con. Nhưng vẫn có những phương pháp giúp bạn phát triển khả năng tự chủ và nhẫn nại. Toplist đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra những phương pháp này. Tuy nhiên, chúng ta cần phải nghiêm túc tiến hành để rất có thể dạy và rèn luyện không chỉ có cho con cái mà còn cho chính chúng ta nữa.

12345

1


Mai Ly

Cách ước lượng thời gian

Trẻ em bắt đầu phát triển tư duy trừu tượng vào khoảng 9 tuổi. Trước đó, trí óc của chúng hoạt động một cách cụ thể hơn, đó là lý do tại sao trẻ rất có thể khó phân biệt được sự khác lạ giữa 15 và 45 phút. Để làm được điều này, sẽ thực sự hữu ích khi trẻ biết cách ước lượng thời gian bất kể khi nào rất có thể.

  • Những câu không nên nói với con: “Chúng ta sẽ rời đi sau một giờ nữa.” hay “Con có 10 phút để cất đồ chơi.”
  • Những câu nên nói: “Bố sẽ đi làm về khi mặt trời lặn sau mái nhà đằng kia nhé.”

Việc chờ đón sẽ không quá khó khăn đối với trẻ nếu chúng rất có thể hình dung được rằng “Ồ, việc này cũng nhanh như đánh răng vậy.”

Cách ước lượng thời gian
Cách ước lượng thời gian


2


Mai Ly

dậy con những trò chơi rất có thể chơi một mình

Có một số lý do tại sao chơi một mình lại quan trọng đối với trẻ em. Một trong số đó là rất có thể giải trí mọi lúc mọi nơi. Trí tưởng tượng của trẻ không tồn tại giới hạn và những trò chơi này không yêu cầu bất kỳ sự chuẩn bị hay đồ vật đặc biệt nào.

  • Những trò chơi không tốt: Trò chơi trên Smartphone thông minh hay Tablet sẽ cản trở sự phát triển của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của trẻ (quy trình và kết quả của trò chơi được nhà phát triển xác định trước).
  • Những trò chơi thích hợp: Xếp hình, truy tìm kho báu, nhập vai,….

Có một số cách để dạy đứa trẻ chơi độc lập và kết quả sẽ vượt quá mọi mong đợi nếu bạn kiên nhẫn.

Dạy con những trò chơi có thể chơi một mình
dậy con những trò chơi rất có thể chơi một mình

3


Mai Ly

Một trò chơi cứu cánh ở những nơi công cộng

Những đứa trẻ luôn cảm thấy nhàm chán khi phải đợi xe buýt đến hay đợi mẹ từ Shop trở về. Trong những trường hợp này, có một cách tuyệt vời để chuyển hướng sự để ý của chúng.


Trò chơi: Hai người tham gia tiến hành một cuộc tìm kiếm và đồng ý về một tính chất mà họ sẽ tìm ở những đồ vật xung quanh (màu sắc, hình dạng, chữ cái trước tiên của tên). Người trước tiên đếm được 20 (hoặc bất kỳ số nào khác) đối tượng có tính năng đã chọn sẽ thắng và có quyền yêu cầu tiến hành điều mình thích. Ví dụ, bạn cũng rất có thể đếm những chiếc xe đang chạy ngang qua khi đang đợi ở bến xe buýt hay những biển báo khi đang di chuyển trên đường nhìn thấy.

Một trò chơi cứu cánh ở những nơi công cộng
Một trò chơi cứu cánh ở những nơi công cộng

4


Mai Ly

Một cách đơn giản để trẻ không quấy cha mẹ

Allison Hendrix là một blogger và là bà mẹ hai con đưa ra quy tắc ngắt quãng đã làm bùng nổ Internet bằng sự đơn giản và sáng tạo.

  • Quy tắc: Khi một đứa trẻ muốn nói điều gì đó trong những lúc cha mẹ của chúng đang nói chuyện với người khác, chúng chỉ nên đặt tay lên cánh tay hoặc vai của cha mẹ. Nếu phụ huynh chạm tay để đáp lại, điều đó có tức là trẻ đã được “lắng nghe” và sẽ được hồi đáp sớm.
  • Lợi ích: bằng phương pháp duy trì liên lạc này, người lớn sẽ giúp trẻ cảm nhận được sự lắng nghe, tôn trọng và nhẫn nại hơn.
Một cách đơn giản để trẻ không quấy bố mẹ
Một cách đơn giản để trẻ không quấy cha mẹ

5


Mai Ly

chờ đón những sự kiện lớn (sinh nhật, Giáng sinh)

trong cả khi trẻ em học cách không làm gián đoạn người lớn và vui chơi một mình, chúng vẫn khó chờ đón được những ngày quan trọng như (Giáng sinh, sinh nhật, kỳ nghỉ,….).


Cách xử lý: bạn cũng rất có thể rút thời gian chờ đón ngắn hơn bằng lịch trình chờ đón độc đáo. Mỗi ngày trước ngày tiếp đây được lưu lại bằng những tấm bưu thiếp với những điều ước hay những nhiệm vụ sáng tạo, những chiếc bao nhỏ đựng quà hoặc những gói kẹo. Bất kỳ lựa chọn nào trong số này đều sẽ lôi cuốn được trẻ em ở mọi lứa tuổi: xét cho cùng thì toàn bộ chúng đều thích những điều bất ngờ.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Chờ đợi các sự kiện lớn (sinh nhật, Giáng sinh)
chờ đón những sự kiện lớn (sinh nhật, Giáng sinh)

Từ khóa: Top 5 Phương pháp kết quả nhất rất có thể dạy trẻ học được tính kiên nhẫn, Top 5 Phương pháp kết quả nhất rất có thể dạy trẻ học được tính kiên nhẫn, Top 5 Phương pháp kết quả nhất rất có thể dạy trẻ học được tính kiên nhẫn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *