Top 20 trường ĐH hàng đầu Trung Quốc

18-12-2020 20 30385 1 1

Báo lỗi

Trung Quốc là giang sơn có nền kinh tế đứng thứ 2 trên trái đất, bên cạnh kinh tế giang sơn này cũng rất coi trọng đầu tư phát triển giáo dục, với nhiều trường ĐH lâu lăm với chất lượng đào tạo hàng đầu. Nếu bạn muốn đến du học tại giang sơn này hãy nhớ là lựa chọn một trong những ngôi trường tiếp trong tương lai nhé.

1234567891011121314151617181920

1


Vũ Việt

ĐH Bắc Kinh

Thông tin:

 • Tên trường: ĐH Bắc Kinh (北京大学)
 • Địa chỉ: Quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc
 • Năm xây dựng: 1898

Đây là trường ĐH có chất lượng đào tạo tốt nhất Trung Quốc. Nơi sản sinh ra những chính trị gia lỗi lạc, những nhà khoa học, nhà văn, nhà quản lý nổi tiếng như: Mao Trạch Đông, Lỗ Tấn, Trần Đại Chiêu, Hồ Thích,…

ĐH Bắc Kinh là một trường ĐH trọng điểm cũng như ĐH trọng điểm vương quốc. Trường có 30 viện và 12 bộ môn với 93 chuyên ngành ĐH, hai chuyên ngành văn bằng 2, 199 chuyên ngành cho những ứng viên thạc sĩ và 173 chuyên ngành cho ứng viên TS. trong những khi vẫn đặt trọng tâm vào khoa học cơ bản, trường cũng đã đặc biệt để ý đế việc phát triển khoa học ứng dụng.

Hiện nay, ĐH Bắc Kinh có tổng số nhóm khoa là: Khoa học tự nhiên, nhân văn, khoa học xã hội, ban y học, thông tin và công trình. Ngôi trường này có 42 học viện chuyên nghành, khoa cùng 216 trung tâm nghiên cứu. Trong số đó có 2 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật cấp vương quốc, 18 bệnh viện trực thuộc và giảng day.

ĐH Bắc Kinh có thư viện lớn nhất châu Á với gần 6 triệu đầu sách, hơn 200.000 sách điện tử cùng với 6.500 những loại sách báo của Trung Quốc và trái đất. Con số thì ngày càng tăng.

Đại học Bắc Kinh
ĐH Bắc Kinh
Đại học Bắc Kinh
ĐH Bắc Kinh


2


Lê Thị Hoài Linh

ĐH Thanh Hoa

Thông tin:

 • Tên trường: ĐH Thanh Hoa (清华大学)
 • Địa chỉ: quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc
 • Năm xây dựng: 1911

Trường ĐH Thanh Hoa được xem là trường ĐH danh tiếng nhất ở Trung Quốc và Châu Á, luôn có tên trong thứ hạng cao nhất của Bảng xếp hạng những trường ĐH danh giá nhất châu Á. Thanh Hoa được xem là trường khoa học và công nghệ tốt nhất Trung Quốc. Viện y học hiệp hòa Bắc Kinh của ĐH Thanh Hoa là trường y tốt nhất Trung Quốc. Việc được trúng tuyển Thanh Hoa phải cạnh tranh rất quyết liệt. Đa số sinh viên được tuyển chọn là những học viên phổ thông xuất sắc nhất Trung Quốc. Nhiều nhà khoa học, kỹ sư, nhà Marketing, nhà chính trị hàng đầu của Trung Quốc tốt nghiệp từ Thanh Hoa, Trong số đó có Hồ Cẩm Đào và chủ tịch Tập Cận Bình.

ĐH Thanh Hoa có 20 trường thành viên và 58 khoa trực thuộc, đào tạo những ngành như Khoa học, Kỹ thuật, Nhân văn, Luật, Y, Lịch sử, Triết học, Kinh tế học, Quản lý, Giáo dục và Nghệ thuật.Trường có 9 thư viện với trên 5 triệu đầu sách và ấn phẩm khác, cung ứng kỹ năng ở nhiều lĩnh vực, từ khoa học tự nhiên, kỹ thuật đến khoa học xã hội và nhân văn. Mỗi thư viện được trang bị nhiều máy móc hiện đại.

Đại học Thanh Hoa
ĐH Thanh Hoa
Đại học Thanh Hoa
ĐH Thanh Hoa

3


Lê Thị Hoài Linh

ĐH Khoa học Trung Quốc

Thông tin:

 • Tên trường: ĐH Khoa học Trung Quốc (中国科学院大学)
 • Địa chỉ: 80 đường East Zhongguancun, ĐH Khoa học Trung Quốc
 • Năm xây dựng: 1978

ĐH Khoa học Trung Quốc được xếp hạng là trường ĐH thứ 308 trên trái đất, theo bảng xếp hạng trái đất của trường ĐH UniRank.

Là tổ chức giáo dục sau ĐH lớn nhất, nhiệm vụ chính của ĐH Khoa học Trung Quốc từ lâu là giáo dục sau ĐH. Tính đến tháng 10 năm 2017, ĐH Khoa học Trung Quốc có 3.034 giáo sư, 10.170 giám sát viên, gồm có 285 Thành viên CAS và 6.039 giám sát viên TS. Số lượng sinh viên sau ĐH là 47.080, gồm có 24.450 sinh viên TS, 22.630 sinh viên thạc sĩ; 1.447 sinh viên ĐH. Số lượng sinh viên quốc tế là 1517, gồm có 1011 sinh viên TS, đứng đầu tại Trung Quốc.

ĐH Khoa học Trung Quốc cung ứng những chương trình tiếp trong tương lai cho sinh viên quốc tế trong một loạt những chuyên ngành và lĩnh vực nghiên cứu: Chương trình thạc sĩ, TS. Chương trình, Chương trình giành riêng cho sinh viên đến thăm thường xuyên và Chương trình giành riêng cho sinh viên đến thăm cao cấp.

Đại học Khoa học Trung Quốc
ĐH Khoa học Trung Quốc
Đại học Khoa học Trung Quốc
ĐH Khoa học Trung Quốc

4


Lê Thị Hoài Linh

ĐH Phúc Đán

Thông tin:

 • Tên trường: ĐH Phúc Đán (复旦大学)
 • Địa chỉ: Thượng Hải, Trung Quốc
 • Năm xây dựng: 1905

ĐH Phúc Đán nằm ở Thượng Hải, Trung Quốc , được xây dựng năm 1905 và là một trường ĐH trọng điểm vương quốc có lịch sử lâu lăm và danh tiếng trong và ngoài nước. Cái tên “Phúc Đán” được lấy từ cụm từ nổi tiếng “Nhật nguyệt quang hoa, Đán phúc đán hề” trong “Thượng thư đại truyền ngu hạ truyền” ·

Trường ĐH Phúc Đán là một trong những trường ĐH tổng hợp với những chuyên ngành mũi nhọn về văn, lý nổi tiếng Trung Quốc. Trường được xây dựng vào năm 1905, là một trong những trường ĐH thứ nhất của Trung Quốc.

ĐH Phúc Đán là một trong những trường thứ nhất dạy tiếng trung cho người quốc tế, trường cam kết bồi dưỡng, giảng dạy cho du học viên những nước nắm vững thành thạo tiếng Trung, tìm hiểu toàn diện văn hóa Trung Quốc, rất có thể tiến hành những cuộc giao lưu với những nhân tài. Ngay từ năm 1990, ĐH Phúc Đán đã chính thức trở thành địa điểm tổ chức thi HSK (kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Hán) của chính phủ Trung Quốc.

ĐH Fudan có số sinh viên quốc tế lớn nhất trong những trường ĐH đa ngành của Trung Quốc. Mỗi năm khoảng 7.000 người sinh viên quốc tế tới từ 120 vương quốc và khu vực học tại Fudan. Trong số toàn bộ những sinh viên quốc tế, hơn 1.000 người trong số họ là ứng viên thạc sĩ hoặc TS và hơn 1.900 ứng cử viên cử nhân, chiếm 14.8% trong tổng số sinh viên quốc tế. Có 15 chương trình thạc sĩ bậc cao tại Fudan.

Đại học Phúc Đán
ĐH Phúc Đán
Đại học Phúc Đán
ĐH Phúc Đán

5


Lê Thị Hoài Linh

ĐH Nhân dân Trung Quốc

Thông tin:

 • Tên trường: ĐH Nhân dân Trung Quốc (中国人民大学)
 • Địa chỉ: quận Hải Điến, Bắc Kinh, Trung Quốc
 • Năm xây dựng: 1937

ĐH Nhân dân Trung Quốc là một trường ĐH định hướng nghiên cứu vương quốc toàn diện, triệu tập vào khoa học xã hội và nhân văn. Đây cũng là một trong những trường trọng điểm của Trung Quốc trực tiếp link với Bộ Giáo dục và được xây dựng bởi Bộ Giáo dục và Bắc Kinh.

những cựu sinh viên tiêu biểu của trường: Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Diên Đông, Phó thủ tướng Mã Khải, Nhà khoa học quân sự và sử học Mao Tân Vũ – ông là vị tướng trẻ nhất của quân đội Trung Quốc,…

những chuyên ngành thế mạnh của trường gồm nhân văn, xã hội, nghiên cứu giáo dục, quản lí khoa học và triết học. ĐH nhân dân Trung Quốc luôn chú trọng đến vai trò của những tư tưởng triết học và tư tưởng xã hội chủ nghĩa cho sinh viên, xứng đáng là một trong những trường ĐH hàng đầu Trung Quốc.

Đại học Nhân dân Trung Quốc
ĐH Nhân dân Trung Quốc
Đại học Nhân dân Trung Quốc
ĐH Nhân dân Trung Quốc

6


Lê Thị Hoài Linh

ĐH Chiết Giang

Thông tin:

 • Tên trường: ĐH Chiết Giang (浙江大学)
 • Đại chỉ: Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc
 • Năm xây dựng: 1987

ĐH Chiết Giang (Zhejiang University) xây dựng năm 1897, tọa lạc tại thành phố Hàng Châu tỉnh Chiết Giang miền Đông Nam Trung Quốc. Là một trong những trường mang tính nghiên cứu và tổng hợp quy mô lớn nhất và đầy đủ những môn học nhất Trung Quốc hiện nay, có tác động lớn trên quốc tế. Những năm gần đây, trường đẩy mạnh quan tâm vào những dự án công trình trí tuệ nhân tạo, năng lượng sạch…

Trường đại học Chiết Giang có đào tạo 11 môn học chính, đó là triết học, kinh tế học, luật học, giáo dục học, văn học, lịch sử học, lý học, công học, nông học, y học, quản lý học. Mở 108 chuyên nghiệp hệ chính quy. Tính đến tháng 9 năm 2015, hiện nay trường có hơn 8700 giảng viên và viên chức, toàn trường có 46364 sinh viên, Trong số đó có 13952 nghiên cứu sinh thạc sĩ, 8779 nghiên cứu sinh TS và 23633 sinh viên ĐH.

Thư viện 6 khu trường lớn của trường đại học Chiết Giang có tổng diện tích kiến trúc hơn 59.000 mét vuông, lượng sách cất giữ hơn 5 triệu 910 cuốn, là một trong những thư viện trường đại học tổng hợp quy mô lớn nhất, lượng cất giữ sách nhiều nhất, đầy đủ các môn học nhất của Trung Quốc.

Đại học Chiết Giang
ĐH Chiết Giang
Đại học Chiết Giang
ĐH Chiết Giang

7


Vũ Việt

ĐH giao thông Thượng Hải

Thông tin:

 • Tên trường: ĐH Giao thông Thượng Hải (上海交通大学)
 • Địa chỉ: Thượng Hải, Trung Quốc
 • Năm xây dựng: 1896

ĐH giao thông Thượng Hải là một trong những trường ĐH trứ danh, có lịch sử lâu lăm tại Trung Quốc, trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc và thành phố Thượng Hải.Trường gồm có 28 viện và khoa chuyên ngành, 26 đơn vị trực thuộc, 12 bệnh viện, 64 ngành đào tạo cử nhân thuộc 9 lĩnh vực kinh tế, pháp lý, văn học, lí luận, kĩ thuật, nông nghiệp, y học quản lí và nghệ thuật, 36 ngành đào tạo TS, 21 nơi được ủy nhiệm trao bằng thạc sĩ và rất nhiều những phòng thí nghiệm khoa học. Hiện tại Trường cũng đang không ngừng đẩy mạnh việc phát triển, nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ để ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo.

Đại học giao thông Thượng Hải
ĐH giao thông Thượng Hải
Đại học giao thông Thượng Hải
ĐH giao thông Thượng Hải

8


Vũ Việt

ĐH Nam Kinh

Thông tin:

 • Tên trường: ĐH Nam Kinh (南京大学)
 • Địa chỉ: Nam Kinh, Trung Quốc
 • Năm xây dựng:1902

ĐH Nam Kinh (Nanjing University) là trường ĐH tổng hợp cao cấp trực thuộc Bộ giáo dục nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đây là một trường ĐH có lịch sử lâu lăm, là trường ĐH thuộc dự án công trình 211 và dự án công trình 985 những trường ĐH trọng điểm Trung Quốc.

ĐH Nam Kinh vốn đã có từ năm 258, đây là một trong những trường ĐH có lịch sử lâu lăm nhất trên trái đất. Vào thời cận đại, trường được xây dựng vào năm 1902, Đây là trường học phát triển nghiên cứu học thuật hiện đại sớm nhất tại Trung Quốc; xây dựng phòng thực nghiệm nghiên cứu khoa học hiện đại sớm nhất Trung Quốc; được quốc tế gọi là “trung tâm giáo dục phương đông”.

ĐH Nam Kinh là trường ĐH có quy mô lớn với rất nhiều chuyên ngành và những sở viện; 86 chuyên ngành ĐH, 1 phòng thực nghiệm cấp vương quốc, 7 phòng thực nghiệm trọng điểm vương quốc, 8 phòng thực nghiệm trọng điểm bộ giáo dục.

Đại học Nam Kinh
ĐH Nam Kinh
Đại học Nam Kinh
ĐH Nam Kinh

9


Vũ Việt

ĐH Vũ Hán

Thông tin:

 • Tên trường: ĐH Vũ Hán (武汉大学)
 • Địa chỉ: Vũ Hán, Hồ Bắc, trung Quốc
 • Năm xây dựng: 1983

ĐH Vũ Hán được mệnh danh là đỉnh cao của kiến trúc và chất lượng đào tạo Trung Quốc. Đồng thời cũng là trường ĐH tổng hợp vương quốc trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc luôn được vinh danh khi nhắc đến tại giang sơn Trung Hoa.

ĐH Vũ Hán được xây dựng năm 1983, là một trong những trường ĐH trọng điểm của Trung Quốc, ngụ tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc.Trường gồm rất nhiều những chuyên ngành học không giống nhau, gồm có toàn bộ những ngành khoa học, kỹ thuật, triết học, lịch sử, văn học, luật, nông nghiệp, quản lý giáo dục, 85 chuyên ngành đào tạo ĐH, 189 những chuyên ngành đào tạo thạc sỹ, 99 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ,…

Trường có 29 trường CĐ và rất nhiều những chuyên ngành học, gồm có toàn bộ những ngành khoa học, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Dược, Văn học, Lịch sử, Triết học, Luật, Kinh tế, Quản lý giáo dục, 85 chuyên ngành đaị học, 189 những chuyên ngành đào taọ Thạc sĩ, 99 chuyên ngành đào tạo TS, 11 chương trình nghiên cứu sau TS, những phòng thí nghiệm, thực hành thí nghiệm, những trung tâm nghiên cứu kỹ thuật công nghệ,…

Đại học Vũ Hán
ĐH Vũ Hán
Đại học Vũ Hán
ĐH Vũ Hán

10


Vũ Việt

ĐH Trung Sơn

Thông tin:

 • Tên trường: ĐH Trung Sơn
 • Địa chỉ: Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc
 • Năm xây dựng: 1924

Trường ĐH Trung Sơn là trường đai học trọng điểm của chính phủ Trung Quốc, tọa lạc ngay tại thủ phủ Quảng Châu của tỉnh Quảng Đông.. Trường gồm có rất nhiều khoa không giống nhau, với chất lượng đào tạo rất tốt, được xếp hạng là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Trung Quốc. ĐH Trung Sơn do chính Tôn Trung Sơn, nhà cách mạng dân chủ vĩ đại của Trung Quốc sáng lập vào năm 1924.

Thực lực tổng hợp của ĐH Trung Sơn thuộc vào một trong những trường ĐH hàng đầu của Trung Quốc, với cùng 1 cơ cấu chuyên ngành toàn diện, gồm: 29 học viện chuyên nghành, 97 chuyên ngành ĐH, 251 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ và 180 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ. Và hiện có tổng số là 70.000 sinh viên, 13.000 giáo viên và giáo công.

những ngành học gồm có khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, y khoa, kỹ thuật và khoa học quản lý với 21 khoa lớn, 80 chuyên ngành ở bậc ĐH. Ngoài ra còn có chuyên ngành, đề tài riêng cho nghiên cứu thạc sỹ và tiến sỹ. Trường cũng tham gia nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực, đặt trọng tâm vào nghiên cứu khoa học cơ bản và đặc biệt quan tâm đến phát triển khoa học ứng dụng.

Đại học Trung Sơn
ĐH Trung Sơn
Đại học Trung Sơn
ĐH Trung Sơn

11


Lê Thị Hoài Linh

ĐH Cát Lâm

Thông tin:

 • Tên trường: ĐH Cát Lâm (吉)林大学
 • Địa chỉ: Trường Xuân, Cát Lâm, Trung Quốc
 • Năm xây dựng: 1946

Cát Lâm là một trường ĐH toàn diện trọng điểm vương quốc trực thuộc Bộ Giáo dục. Nó nằm ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm.

Trường được xây dựng vào năm 1946 và nằm trong danh sách trường ĐH trọng điểm vương quốc năm 1960. Năm 1995, được Ủy ban Giáo dục Nhà nước chấp thuận 211 dự án công trình và được liệt kê vào năm 2001. Năm 2017, được chọn là trường ĐH hạng nhất vương quốc để xây dựng một trường ĐH.

Trường có đầy đủ những ngành, gồm có 46 trường CĐ: triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, quản lý, nghệ thuật,…

Đại học Cát Lâm
ĐH Cát Lâm
Đại học Cát Lâm
ĐH Cát Lâm

12


Lê Thị Hoài Linh

ĐH Khoa học và Công nghệ Hoa Trung

Thông tin:

 • Tên trường: ĐH Khoa học và Công nghệ Hoa Trung (华中科技大学)
 • Địa chỉ: Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc
 • Năm xây dựng: 2000

Trường ĐH Khoa học và công nghệ Hoa Trung là trường ĐH trọng điểm cấp vương quốc trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, là một trong những trường ĐH tổng hợp hàng đầu ở Trung Quốc hiện nay. Trường được xây dựng ngày 26/05/2000, là kết quả của sự hợp nhất của ĐH khoa học và công nghẹ Hoa Trung, ĐH Y Đồng Tế và Viện Xây dựng đô thị Vũ Hán.

Quy mô đào tạo rộng khắp, gồm có 11 chuyên ngành đó là: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Triết học, Kinh tế, Luật, Giáo dục, Kiến trúc, Y khoa, Quản lý, Sử học, Nông học.

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung
ĐH Khoa học và Công nghệ Hoa Trung
Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung
ĐH Khoa học và Công nghệ Hoa Trung

13


Lê Thị Hoài Linh

ĐH Thiên Tân

Thông tin:

 • Tên trường: ĐH Thiên Tân (天津大学)
 • Địa chỉ: Thiên Tân, Trung Quốc
 • Năm xây dựng: 1985

Trường ĐH Thiên Tân được xây dựng vào năm 1985 – trường ĐH thứ nhất của Trung Quốc, tiền thân là ĐH Bắc Dương. Đến năm 1959, trường được chính phủ Trung Quốc chỉ định là một trong số 16 trường ĐH trọng điểm. Đến nay, trường luôn là trường “điểm” trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc.

ĐH Thiên Tân lấy ttrọngtaam là những chuyên ngành kỹ thuật phối kết hợp với chuyên ngành khoa học, quản lý, kinh té, nghệ thuật, giáo dục,..Trường hiện có 51 chuyên ngành ĐH, 151 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 92 chuyên ngành đào tạo TS.

Đại học Thiên Tân
ĐH Thiên Tân
Đại học Thiên Tân
ĐH Thiên Tân

14


Hoa Xuyến Chi

ĐH Tứ Xuyên

Thông tin:

 • Tên trường: ĐH Tứ Xuyên (四川大学)
 • Địa chỉ: Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc
 • Năm xây dựng: 1896

ĐH Tứ Xuyên là một trong những ĐH vương quốc lâu lăm nhất ở Trung Quốc tỉnh Tứ Xuyên là một trong những ĐH vương quốc lâu lăm nhất ở Trung Quốc, nổi tiếng với những kiến trúc bên hồ. Bên trong trường có những tòa kiến trúc lộng lẫy như cung điện.

Trường ĐH Tứ Xuyên là trường ĐH vương quốc trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Trung Quốc. Hiện nay trường có quy mô lớn nhất và đào tạo nhiều chuyên ngành nhất ở khu vực miền Tây Trung Quốc. Trường hiện có 32 học viện chuyên nghành, đào tạo 113 chuyên ngành ĐH, 162 chuyên ngành cao học, cấp học vị TS 96 chuyên ngành và 16 trạm đào tạo lưu động tiễn sĩ khoa học. Đặc biệt trường có thế mạnh về y học.


Đại học Tứ Xuyên
ĐH Tứ Xuyên
Đại học Tứ Xuyên
ĐH Tứ Xuyên

15


Lê Thị Hoài Linh

ĐH Khoa học và Công nghệ Trung Quốc

Thông tin:

 • Tên trường: ĐH Khoa học và Công nghệ Trung Quốc
 • Địa chỉ: Hợp Phì, An Huy, Trung Quốc
 • Năm xây dựng: 1958

Ngay từ đầu, sứ mệnh của ĐH Khoa học và Công nghệ Trung Quốc là triệu tập vào những lĩnh vực khoa học và công nghệ hàng đầu và giáo dục những nhà lãnh đạo hàng đầu về khoa học và công nghệ cho Trung Quốc, cũng như trái đất.

Trọng tâm của chiến lược là sự phối kết hợp giữa giáo dục và nghiên cứu, cũng như nhấn mạnh vào chất lượng hơn là số lượng. Được dẫn dắt bởi những nhà khoa học nổi tiếng nhất Trung Quốc thời bấy giờ, trường đã thiết lập một loạt những chương trình gồm có sáng tạo nghiên cứu biên giới và phát triển công nghệ mới. Kết quả là, trường đã dẫn đầu trong giáo dục ĐH ở Trung Quốc.

Trường là một trong những trung tâm đổi mới quan trọng nhất ở Trung Quốc. Đây là trường ĐH duy nhất ở Trung Quốc điều hành hai phòng thí nghiệm vương quốc: Phòng thí nghiệm bức xạ synchrotron vương quốc và Phòng thí nghiệm vương quốc Hợp nhất Khoa học Vật lý Hợp phần ở Hợp phần Microscale của Hợp Phì. Nó cũng phối hợp hai cơ sở khoa học lớn “khoa học” vương quốc cùng với những viện CAS: Trạm thực nghiệm siêu tân hạch tiên tiến và trường từ trường cường độ cao của phòng thí nghiệm từ trường cao

Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc
ĐH Khoa học và Công nghệ Trung Quốc
Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc
ĐH Khoa học và Công nghệ Trung Quốc

16


Lê Thị Hoài Linh

ĐH Nam Khai

Thông tin:

 • Tên trường: ĐH Nam Khai (南开大学)
 • Địa chỉ: Thiên Tân, Trung Quốc
 • Năm xây dựng: 1919

ĐH Nam Khai được xây dựng năm 1919, người sáng lập là nhà giáo dục yêu nước nổi tiếng Trương Bá Linh và Nghiêm Tú. Trường đã đào tạo bồi dưỡng rất nhiều nhân tài xuất kiệt như: Chu Ân Lai, Trần Tỉnh Thân, Ngô Đại Du, Tào Ngẫu….có nhiều góp sức quan trọng cho giang sơn.

ĐH Nam Khai luôn tuân thủ phương châm “góp sức cho lợi ích công cộng, xem trọng năng lực toàn diện và khát vọng tiến bộ”. Trường hiện có diện tích 4.451.900m vuông. Đây là một trong những trường ĐH toàn diện và có định hướng nghiên cứu với phạm vi ngành học rộng nhất tại Trung Quốc hiện nay. Cụ thể, ĐH Nam Khai có sự cân bằng giữa nhân văn và khoa học, sự phối kết hợp giữa ứng dụng và sáng tạo.

ĐH Nam Khai là một trong những trường ĐH trong nước mang tính nghiên cứu , tổng hợp đầy đủ về những ngành những môn. Hiện tại trường có 22 học viện chuyên nghành chuyên ngành, đồng thời có những viện nghiên cứu sinh, học viện chuyên nghành giáo dục thường xuyên, học viện chuyên nghành giáo dục từ xa, những ngành môn như: văn, sử, triết, kinh tế, guản lý, pháp lý,tự nhiên, công nghiệp, nông nghiệp, y học, giáo dục, nghệ thuật….

Đại học Nam Khai
ĐH Nam Khai
Đại học Nam Khai
ĐH Nam Khai

17


Vũ Việt

ĐH sư phạm Bắc Kinh

Thông tin:

 • Tên trường: ĐH sư phạm Bắc Kinh (北京师范大学)
 • Địa chỉ: Bắc Kinh, Trung Quốc
 • Năm xây dựng: 1902

ĐH sư phạm Bắc Kinh được xây dựng 1902 là trường sư phạm thứ nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là trường sư phạm nổi tiếng nhất nước này và là cơ sở quan trọng bồi dưỡng những loại giáo viên. ĐH Sư phạm Bắc Kinh là một trường ĐH trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục. Đây là một trường ĐH nổi tiếng với thế mạnh là giáo dục, khoa học giáo dục và khoa học xã hội – tự nhiên cơ bản.

Trường có 25 trường CĐ và rất nhiều những chuyên ngành học, gồm có toàn bộ những ngành khoa học, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Dược, Văn học, Lịch sử, Triết học, Luật, Kinh tế, Quản lý giáo dục, 85 chuyên ngành đaị học, 189 những chuyên ngành đào taọ Thạc sĩ, 99 chuyên ngành đào tạo TS, 11 chương trình nghiên cứu sau TS, những phòng thí nghiệm, thực hành thí nghiệm, những trung tâm nghiên cứu kỹ thuật công nghệ,…

Trường có 1 học bộ, 23 học viện chuyên nghành, 2 khoa và 37 viện nghiên cứu. Thư viện có hơn 4.2 triệu tập tài liệu và khoảng 30.600 GB tài nguyên kỹ thuật số, gồm có khoảng 1.580 GB sách điện tử.Bài viết thuộc quyền sở hữu của Cổng thông tin tra cứu học bổng Du học Trung Quốc Laizhongliuxue.comXem bài viết gốc tại : https://laizhongliuxue.com/truong/dai-hoc-su-pham-bac-kinh/

Đại học sư phạm Bắc Kinh
ĐH sư phạm Bắc Kinh
Đại học sư phạm Bắc Kinh
ĐH sư phạm Bắc Kinh

18


Lê Thị Hoài Linh

ĐH Giao thông Tây An

Thông tin:

 • Tên trường: ĐH Giao thông Tây An (西安交通大学)
 • Địa chỉ: Thiểm Tây, Tây An, Trung Quốc
 • Năm xây dựng: 1986

Trường là một trong những tổ chức giáo dục ĐH sớm nhất ở Trung Quốc. Trường được xây dựng năm 1896 tại trường công lập Nanyang ở Thượng Hải . Năm 1921, trường được đổi tên thành ĐH Giao thông . Năm 1956, Hội đồng Nhà nước quyết định chuyển sang Tây An tại ĐH Giao thông. Năm 2000, ĐH Giao thông Tây An, ĐH Y Tây An và ĐH Tài chính và Kinh tế Thiểm Tây sáp nhập.

Trường gồm có 20 học viện chuyên nghành, 8 trường CĐ ĐH dân cư, và 8 bệnh viện giảng dạy trực thuộc. Trường có đội ngũ giáo viên hơn 5500 người, Trong số đó có 2500 giáo viên toàn thời gian, hơn 1500 giáo sư và phó giáo sư.

Đại học Giao thông Tây An
ĐH Giao thông Tây An
Đại học Giao thông Tây An
ĐH Giao thông Tây An

19


Lê Thị Hoài Linh

học viện chuyên nghành công nghệ Cáp Nhĩ Tân

Thông tin:

 • Tên trường: học viện chuyên nghành công nghệ Cáp Nhĩ Tân (哈尔滨工业大学)
 • Địa chỉ: Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc
 • Năm xây dựng: 1920

xây dựng vào năm 1920 tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, ngôi trường lâu lăm này đã và đang tạo dựng được nhiều uy thế nổi trội trong hệ thống giáo dục Trung Quốc, và được giới chuyên môn đánh giá cao và là lựa chọn tối ưu cho du học viên quốc tế khi kiểm tra du học Trung Quốc.

Về quy mô, học viện có 21 trường và khoa viện, 73 chuyên ngành đào tạo cử nhân, 147 chuyên ngành đào tạo cao học, 81 chuyên ngành TS, 18 trạm lưu động sau TS, 1 trạm công tác sau TS; hiện học viện cũng có thể có 18 ngành khoa học trọng điểm cấp nhà nước, và 32 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp nhà nước và cấp tỉnh được đặt tại trụ sở chính của học viện tại Cáp Nhĩ Tân, Viện nghiên cứu sinh Thẩm Quyến HIT và Phân viện HIT tại Uy Hải.

Học viện công nghệ Cáp Nhĩ Tân
học viện chuyên nghành công nghệ Cáp Nhĩ Tân
Học viện công nghệ Cáp Nhĩ Tân
học viện chuyên nghành công nghệ Cáp Nhĩ Tân

20


Lê Thị Hoài Linh

ĐH Trung Nam

Thông tin:

 • Tên trường: ĐH Trung Nam(中南大学)
 • Địa chỉ: Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc
 • Năm xây dựng: 2000

ĐH Trung Nam Trung Quốc (Central South University – CSU) là một trong những trường thứ nhất triển khai đề án 211 – một đề án xây dựng những trường ĐH chủ chốt của vương quốc cho thế kỷ 21 và đề án 985 – một dự án công trình được tài trợ bởi Chính phủ và chính quyền địa phương để xây dựng trường ĐH mang tầm cỡ quốc tế.

Trường có những chương trình đào tạo như: Triết học, Kinh tế, Luật, Giáo dục, Văn học, Khoa học, Kỹ thuật, Y học, Quản lý và Nghệ thuật và Khoa học quân sự,… Hiện nay trường có 104 chuyên ngành ĐH, 29 ngành chính được cấp bằng TS , 44 môn chính được ủy quyền cho bằng thạc sĩ, 2 loại bằng TS, 21 loại bằng thạc sĩ và 32 trung tâm nghiên cứu sau TS. ESIs (những chỉ số khoa học cơ bản) gồm 11 ngành gồm có: Khoa học vật liệu, Kỹ thuật, Y học lâm sàng, Hóa học, Dược và Độc học, Sinh học và Hóa sinh, Khoa học thần kinh và Toán học, Toán học, Sinh học phân tử và Di truyền học và Khoa học xã hội nằm trong top 1 % trên trái đất và ESI của khoa học vật liệu nằm trong top 1 ‰ trên trái đất. Bên cạnh đó, CSU sở hữu ba bệnh viện đa khoa hạng A.

Đại học Trung Nam
ĐH Trung Nam
Đại học Trung Nam
ĐH Trung Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *