Top 14 Mẹo tận dụng tối ưu không gian nhỏ tận nhà khi thiết kế nội thất

14-09-2021 14 1 0 0

Báo lỗi

Chỉ vì những phòng trong nhà bạn nhỏ không tồn tại tức là chúng hoàn toàn có thể bừa bộn. Đôi khi ngôi nhà và căn hộ có không gian nhỏ và thậm chí không thoải mái nên chúng ta phải nghĩ ra những cách mới để phân bố đồ đạc và trang trí lại. Để làm được điều này, một số thủ pháp trong bài viết này hoàn toàn có thể giúp bạn biến những nơi này trông rộng rãi, cũng như ngăn nắp và phong thái hơn.

1234567891011121314

1


Mai Ly

Sơn tường white color

Mặc dù bạn thích những màu sắc phong phú và đặc biệt hơn, nhưng đối với một căn phòng nhỏ, những màu sơn quá sặc sỡ sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất. Ngược lại, sơn tường bằng màu sáng, đặc biệt là white color, là lý tưởng nhất vì nó tạo cảm giác căn phòng rộng rãi và sáng sủa hơn. Điều này đặc biệt được khuyến khích khi căn phòng bạn muốn cải tạo có khả năng tiếp cận với ánh sáng tự nhiên tốt. Nếu không, white color sẽ không thực sự đạt được hiệu ứng hình ảnh như bạn đang tìm kiếm.

Sơn tường màu trắng
Sơn tường white color


2


Mai Ly

Lắp kệ tủ

Một cách tuyệt vời để tối ưu hóa việc sử dụng không gian ở nhà là lắp đặt kệ và sử dụng đồ nội thất ở những góc. Trên những kệ này, bạn cũng hoàn toàn có thể lưu trữ những thứ như sách hay thậm chí là thực phẩm, và bạn cũng hoàn toàn có thể đặt đồ trang trí và cây trồng ở đó, cùng những thứ khác. toàn bộ những điều này sẽ mang lại cảm giác cực kì ấm cúng cho không gian căn phòng. Có nhiều kiểu dáng kệ không giống nhau mà bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn, như nổi, góc, kính, tối giản,….

Lắp kệ tủ
Lắp kệ tủ

3


Mai Ly

Đặt ghế dài hình chữ L

Ghế dài là thứ bắt buộc phải có ít nhất một trong những phòng của ngôi nhà. Tuy nhiên, vấn đề là trong những căn phòng nhỏ, chúng lại chiếm quá nhiều diện tích. May mắn thay, có một cách tốt để giải quyết vấn đề này. Đơn giản bạn chỉ việc đầu tư vào một chiếc ghế dài hình chữ L và tận dụng tối đa một trong những góc của phòng khách. Tốt nhất bạn nên chọn loại không tồn tại tay vịn, vì nó sẽ mang lại cảm giác thông thoáng hơn cho căn phòng và cũng để lại nhiều không gian hơn cho khách nhà bạn khi ngồi.

Đặt ghế dài hình chữ L
Đặt ghế dài hình chữ L

4


Mai Ly

Đặt một tấm gương lớn trên tường

Để tạo ra một căn phòng rộng rãi hơn, gương hoàn toàn có thể là một công cụ lý tưởng. Đặt một tấm gương lớn trên tường sẽ giúp căn phòng sáng sủa, đồng thời tạo cảm giác căn phòng như rộng rãi hơn. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng , tránh đặt quá nhiều gương lên những bức tường vì điều đó hoàn toàn có thể gây quá tải cho không gian.

Đặt một tấm gương lớn trên tường
Đặt một tấm gương lớn trên tường

5


Mai Ly

Phân chia không gian bằng phương pháp sử dụng những đồ nội thất

Khi bạn có 2 phòng lân cận không được ngăn bằng tường, chẳng hạn như phòng khách và phòng bếp trong căn hộ kiểu gác xép, cách tốt nhất để tận dụng tối đa cả hai là phân chia chúng bằng phương pháp sử dụng giá sách, vách kính, thanh, màn, rèm hay thảm. bằng phương pháp này, bạn cũng hoàn toàn có thể duy trì sự riêng tư ở cả hai khu vực, đồng thời sẽ tạo nhiều không gian nhất hoàn toàn có thể, đồng thời thêm những phụ kiện thời trang (ví dụ: thảm hay màn hình TV). Trong những trường hợp khác, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng đồ nội thất thấp để ánh sáng tự nhiên hoàn toàn có thể chiếu vào phòng.

Phân chia không gian bằng cách sử dụng các đồ nội thất
Phân chia không gian bằng phương pháp sử dụng những đồ nội thất

6


Mai Ly

Chọn màu sắc trung tính để trang trí

những sắc thái trung tính giúp tạo ra môi trường rộng rãi và thân thiện hơn. Ngoài việc mua đồ nội thất với những tông màu này, hãy chọn rèm cửa thích hợp với những màu này nữa. Theo truyền thống, những sắc thái được coi là trung tính là: trắng, xám và be. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng red color để làm nổi trội một số yếu tố cụ thể, vì nó rất thích hợp với bất kỳ màu nào đã đề cập ở trên.

Chọn màu sắc trung tính để trang trí
Chọn màu sắc trung tính để trang trí

7


Mai Ly

Treo TV trên tường

Đặt tủ trong phòng, đặc biệt là TV, sẽ chiếm nhiều diện tích hoàn toàn có thể được sử dụng cho việc khác. Đa tính năng là chìa khóa khi nói tới không gian nhỏ. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên treo TV lên tường bằng bộ giá treo TV đặc biệt. những dây cáp hoàn toàn có thể được giấu đi, tạo cho căn phòng một chiếc nhìn hiện đại hơn. Nó cũng trở thành dễ dàng hơn để đạt được khoảng cách xem tối ưu và giảm nguy cơ mỏi mắt hoặc cổ. bạn cũng hoàn toàn có thể gắn màn hình ở độ cao mà bạn muốn.

Treo TV trên tường
Treo TV trên tường

8


Mai Ly

Sử dụng trần nhà và những khu vực phía trên đi văng một cách thông minh

Cho dù phòng của bạn có trần cao hay không, vẫn luôn có đủ không gian để sử dụng khi nhìn lên. bạn cũng hoàn toàn có thể treo cây cảnh, đèn trang trí và những đồ trang trí khác hoàn toàn có thể tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng. Thậm chí, bạn cũng hoàn toàn có thể treo xe đạp lên tường nếu bạn không thể chỗ để đặt hoặc không muốn tốn thêm diện tích. giống như như vậy, luôn có một khoảng trống phía trên ghế sofa để bạn cũng hoàn toàn có thể đặt ảnh, kệ hay những đồ vật khác.

Sử dụng trần nhà và các khu vực phía trên đi văng một cách thông minh
Sử dụng trần nhà và những khu vực phía trên đi văng một cách thông minh

9


Mai Ly

Đặt giá sách tùy chỉnh

Nếu nó nằm trong phạm vi, sẽ là lý tưởng để có những giá sách tùy chỉnh trong căn phòng, thứ hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn về không gian và tính năng. Làm như vậy, những bạn sẽ tận dụng được bức tường, nơi những bạn sẽ có một phần kín và một phần mở để trưng bày sách, đồ trang trí, TV,….

Đặt giá sách tùy chỉnh
Đặt giá sách tùy chỉnh

10


Mai Ly

nhớ là về không gian cửa sổ

Nếu bạn có một cửa sổ lớn, điều lý tưởng cần làm là hãy tận dụng nó. Ví dụ, bạn cũng hoàn toàn có thể biến không gian cửa sổ thành một chiếc ghế dài phụ bằng phương pháp đặt một vài chiếc đệm trên đó. Hay điều chỉnh để trở thành một loại kệ nơi bạn cũng hoàn toàn có thể đặt cây và những đồ trang trí khác. Bạn cũng hoàn toàn có thể biến nó thành bàn làm việc, đó là lựa chọn tốt nhất vì những bạn sẽ luôn được hưởng ánh sáng tự nhiên trực tiếp. những bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ linh hoạt của không gian phía dưới cửa sổ. chỉ việc dành thời gian để nghĩ ra một số ý tưởng hay ho để tận dụng không gian đó là được.

Đừng quên về không gian cửa sổ
nhớ là về không gian cửa sổ

11


Mai Ly

Chọn đồ nội thất mang lại cảm giác ngăn nắp hơn

Nếu bạn đặt nhiều đồ đạc trong một căn phòng nhỏ, nó hoàn toàn có thể cản trở mọi người đi qua đi lại. không chỉ là vậy, nhiều đồ đạc còn hoàn toàn có thể tạo ra một môi trường lộn xộn hơn. Đó là lý do tại sao, khi lựa chọn đồ nội thất, tốt hơn là nên chọn những món đồ hoàn toàn có thể dễ dàng phối hợp được với những không gian không giống nhau. Ví dụ, túi hoàn toàn có thể được đặt dưới hoặc bên trong một món đồ nội thất khi chúng không được sử dụng đến. Một lựa chọn tốt khác là sử dụng đồ nội thất gấp hoặc bản lề, hoàn toàn có thể gấp lại khi bạn cần thêm không gian. Điều này cũng tạo thêm nhiều không gian hơn để di chuyển xung quanh.

Chọn đồ nội thất mang lại cảm giác ngăn nắp hơn
Chọn đồ nội thất mang lại cảm giác ngăn nắp hơn

12


Mai Ly

Hãy thử sử dụng đồ nội thất gắn sẵn để tiết kiệm không gian

Để tiết kiệm không gian, không tồn tại gì tốt hơn là nội thất tích hợp sẵn. bằng phương pháp này, những bạn sẽ có được diện tích vuông, vì đồ nội thất thực sự được lắp bên trong một bức tường. Một lợi thế khác là vì bức tường trước tiên phải được mở ra, nên đồ đạc phải được đặt làm riêng. Trong trường hợp này, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn có tủ sách, tủ đựng quần áo và thậm chí cả lò sưởi. Mặc dù nó đòi hỏi phải dọn dẹp nhiều hơn nữa, nhưng về lâu dài chắc chắn nó sẽ rất xứng đáng.

Hãy thử sử dụng đồ nội thất gắn sẵn để tiết kiệm không gian
Hãy thử sử dụng đồ nội thất gắn sẵn để tiết kiệm không gian

13


Mai Ly

Sử dụng ban công như một phần mở rộng của phòng khách để có thêm không gian

Khi bạn có lợi thế là ban công hay sân hiên cạnh phòng khách hay phòng ăn, bạn cũng hoàn toàn có thể biến nó thành phần mở rộng của không gian sống mà bạn muốn tạo ra trong phòng khách của tôi. Để đạt được điều này, bạn cũng hoàn toàn có thể để rèm cửa luôn mở (và cửa sổ, nếu trời nóng) và đặt bàn, ghế, những đồ nội thất hữu ích khác ở đó. Làm điều đó sẽ làm cho không gian sống của bạn rộng rãi và thoải mái hơn.

Sử dụng ban công như một phần mở rộng của phòng khách để có thêm không gian
Sử dụng ban công như một phần mở rộng của phòng khách để có thêm không gian

14


Mai Ly

những nguyên tắc thiết kế nội thất quan trọng và đơn giản để tạo ra một không gian ấm cúng

  • Nguyên tắc “ít hơn là nhiều hơn nữa” triệu tập vào chất lượng hơn là số lượng. Khi nói tới thiết kế nội thất, triển khai nó theo phong thái tối giản, thiết yếu – không làm quá tải căn phòng với đồ trang trí hay đồ nội thất và sử dụng thực vật để trang trí – hoàn toàn có thể vừa mang lại kết quả kinh tế cao.
  • Sử dụng nến. Nến là yếu tố trang trí sau cuối cho phòng ăn và hội trường. Chúng mang lại cảm giác êm ấm cho không gian. bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng giá đỡ nến hoặc chân nến để tạo ra những không gian đẹp mắt.
  • Nếu bạn thích hình ảnh trên tường, bạn nên chọn hình ảnh theo mục đích của căn phòng. Nếu là phòng ăn, chúng hoàn toàn có thể là hình ảnh đồ ăn, thiên nhiên, cảnh những công việc hằng ngày,…. Nếu là phòng khách, chúng hoàn toàn có thể là bản sao của những bức tranh hay phong cảnh nổi tiếng, cùng nhiều thứ khác.
  • Giữ không gian luôn ngăn nắp và sạch sẽ góp phần giữ cho tâm trí của bạn ngăn nắp. Ngôi nhà của bạn là sự phản ánh những gì đang xảy ra trong não bạn. Khi có nhiều thứ lộn xộn, nó sẽ tạo ra những tâm trạng không tốt. bạn cũng hoàn toàn có thể sớm thấy mình bị choáng ngợp và hồi hộp. Nếu mọi thứ ngăn nắp, mọi thứ tự nhiên trôi chảy, giống như ý tưởng vậy. Một thủ pháp nữa là hãy loại bỏ hoặc cho đi những món đồ mà bạn không thể cần nữa hoặc những thứ đó chiếm diện tích quá nhiều.
  • Xác định phong thái của bạn. Để trang trí, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn giữa gỗ để tạo hiệu ứng mộc mạc, một thứ gì đó sáng tạo và đầy màu sắc hơn, hoặc hoàn toàn có thể theo cách tiếp cận tối giản. Khi bạn đã xác định phong thái, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn màu sắc và thiết kế mà bạn dễ nhận thấy nhất và chọn những chi tiết sẽ tạo ra sự khác lạ.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Các nguyên tắc thiết kế nội thất quan trọng và đơn giản để tạo ra một không gian ấm cúng
những nguyên tắc thiết kế nội thất quan trọng và đơn giản để tạo ra một không gian ấm cúng

Từ khóa: Top 14 Mẹo tận dụng tối ưu không gian nhỏ tận nhà khi thiết kế nội thất, Top 14 Mẹo tận dụng tối ưu không gian nhỏ tận nhà khi thiết kế nội thất, Top 14 Mẹo tận dụng tối ưu không gian nhỏ tận nhà khi thiết kế nội thất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *