Top 10 Máy trò chơi Play bán rất chạy nhất mọi thời đại

05-10-2021 10 12 0 0

Báo lỗi

với cùng 1 số trò chơi thủ, việc được trải nghiệm trò chơi ưa thích ở bất kỳ đâu vẫn mang lại cảm giác thoải mái nhất, thay cho phải ngồi cố định ở một nơi duy nhất. nhận thấy nhu cầu này, những công ty lớn đã tung ra những chiếc máy trò chơi Play dạng cầm tay (Handheld console) cực kỳ linh động và gặt hái những thành công đáng nể. Trong bài viết này, Toplist sẽ giới thiệu đến bạn đọc những máy trò chơi Play bán rất chạy nhất mọi thời đại được những trò chơi thủ yêu thích và săn đón nhé!

12345678910

1


Mặc Dung

PlayStation 2

PlayStation 2 (PS2) là một hệ máy trò chơi Play sử dụng tay cầm điều khiển thế hệ thứ sáu được sản xuất và phát hành bởi Sony, nằm trong dòng PlayStation. Máy trò chơi Play này được ra mắt phát triển vào tháng 3 năm 1999 và ra mắt lần đầu vào trong ngày 4 tháng 3 năm 2000 ở Nhật Bản. Ngay lập tức, máy trò chơi Play PlayStation 2 đã tạo thành một cơn sốt trong làng giải trí, thú vị sự quan tâm của trò chơi thủ khắp trái đất.

PlayStation 2 là hệ máy chơi trò chơi điện tử bán rất chạy nhất mọi thời đại, đạt đến hơn 150 triệu đơn vị bán ra tính đến ngày 31 tháng 1 năm 2011. Đó là thời điểm sau 10 năm và 11 tháng hệ máy này phát hành vào tháng 3 năm 2000 ở Nhật Bản. Ngoài ra, Sony cho biết hiện có 10.828 tựa trò chơi đã được làm cho hệ máy và 1,52 triệu bản PlayStation 2 đã được bán kể từ khi sản xuất lần đầu. Vào cuối năm 2009, sau khi những nhà phát triển tạo ra những trò chơi mới, những tay cầm điều khiển của phiên bản này vẫn được bán đều đặn một thập kỷ kể từ lần đầu phát hành.

Vòng đời của PS2 là 13 năm, tức là đến năm 2013 chiếc máy này mới bị dừng bán ra dù trước đó PlayStation 3 đã ra mắt vào năm 2006. PS2 lúc bấy giờ được bán ra song song với PS3 với vai trò là một chiếc máy trò chơi Play phân khúc tầm trung để tương thích với túi tiền của quý khách hàng. cho tới nay, PS2 vẫn là một thiết bị gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, không chỉ là ở trái đất mà còn ở Việt Nam.


Link mua hàng: shopee.vn/Máy-Playstation-2-(PS2)-500GB-List-trò chơi-Hơn-8000-i.11970788.1830742151

PlayStation 2
PlayStation 2
PlayStation 2
PlayStation 2


2


Mặc Dung

Nintendo DS

Nintendo DS là một máy chơi trò chơi cầm tay hai màn hình được phát triển và phát hành bởi Nintendo. DS là viết tắt của “Developers ‘System” hoặc “Dual Screen” nhằm giới thiệu những tính năng mới đặc biệt của sản phẩm này để trò chơi Play cầm tay, gồm hai màn hình LCD hoạt động song song (màn hình phía dưới có cảm ứng), micrô tích hợp và hỗ trợ kết nối không dây. Nintendo DS cũng có thể có khả năng kết nối trực tiếp tương tác với nhau qua Wi-Fi trong một phạm vi ngắn mà không cần thiết phải kết nối với cùng 1 mạng không dây hiện có. Ngoài ra, máy trò chơi Play này rất có thể tương tác trực tuyến bằng dịch vụ Nintendo Wi-Fi Connection mà hiện không thể tồn tại.

Trước khi phát hành, Nintendo DS được bán trên thị trường thử nghiệm, như là một “chân trụ thứ ba” trong dòng sản phẩm của Nintendo, có tức là bổ sung cho trò chơi Boy Advance và GameCube. vào trong ngày 2 tháng 3 năm 2006, Nintendo tung ra Nintendo DS Lite, một thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn của Nintendo DS gốc với màn hình sáng hơn. vào trong ngày 1 tháng 11 năm 2008, Nintendo phát hành Nintendo DSi, một thiết kế khác với cùng 1 số cải tiến phần cứng và những tính năng mới. toàn bộ những mẫu máy Nintendo DS phối hợp đã bán được 154.02 triệu chiếc, biến nó trở thành hệ máy trò chơi cầm tay bán rất chạy nhất cho tới nay và là hệ máy bán rất chạy thứ hai của mọi thời đại sau PlayStation 2 của Sony.


Link mua hàng: shopee.vn/Máy-trò chơi-Nintendo-DSi-3000-Games-(Full-trò chơi-DS-GBA-NES-SNES-GAMEBOY)-Đủ-Phụ-Kiện-i.11970788.2130784567

Nintendo DS
Nintendo DS
Nintendo DS
Nintendo DS

3


Mặc Dung

trò chơi Boy, trò chơi Boy Color

trò chơi Boy (GB), trò chơi Boy Color (GBC) là máy chơi trò chơi điện tử cầm tay được sản xuất bởi hãng Nintendo. Cả trò chơi Boy và trò chơi Boy Color đều thành công về mặt thương mại, bán được tổng số 32,47 triệu chiếc tại Nhật Bản, 44,06 triệu ở châu Mỹ và 42,16 triệu ở những khu vực khác. Vào năm 2003, khi trò chơi Boy Color bị ngừng sản xuất, cặp đôi này là máy trò chơi Play bán rất chạy nhất mọi thời đại.


trò chơi Boy là máy chơi trò chơi cầm tay thứ hai của Nintendo, ra mắt từ năm 1989 nhưng việc sản xuất trò chơi Boy vẫn tiếp tục vào đầu những năm 2000, và sau cùng dừng lại sau khi phát hành kế thừa, trò chơi Boy Advance, ra mắt vào năm 2001 và việc sản xuất ngừng hẳn vào năm 2003. Máy trò chơi Boy phối hợp những tính năng từ NES và phần cứng của trò chơi & Watch. Máy có màn hình ma trận điểm màu xanh tối với độ tương phản rất có thể điều chỉnh, năm nút điều khiển (phím điều phối, hai nút trò chơi và nút START/SELECT), một loa đơn với nút xoay điều chỉnh âm lượng, và như những đối thủ, máy sử dụng hộp băng ROM là phương tiện vật lý. Máy phối màu từ hai tông xám với những điểm nhấn đen, xanh dương và nâu. toàn bộ những góc máy có hình chữ nhật dọc, bo tròn mềm mại, phía dưới bên phải uốn cong nhẹ. Khi ra mắt, máy bán dưới dạng độc lập hoặc kèm theo với cùng 1 trong số những trò chơi: Super Mario Land hoặc Tetris. Ngoài ra, trò chơi Boy còn thú vị vì sở hữu số lượng tựa trò chơi cực kì phong phú, đủ những thể loại, từ trò chơi phải chơi hành trình dài cho tới những trò chơi giết thời gian ngắn. Pokemon, Zelda, Dragonball và nhiều cái tên khác đã góp phần xây dựng nên tuổi thơ đẹp của rất nhiều đứa trẻ trên trái đất.


trò chơi Boy Color là phiên bản kế thừa của trò chơi Boy và được phát hành ngày 21 tháng 10 năm 1998 tại Nhật Bản, sau đó được phát hành vào tháng 11 cùng năm ở những thị trường quốc tế. GBC có màn hình màu thay cho đơn sắc, nhưng không tồn tại đèn nền. Máy hơi dày, cao hơn và có màn hình nhỏ hơn một chút so với trò chơi Boy Pocket, tiền thân trực tiếp trong dòng trò chơi Boy. Máy đã bị ngừng sản xuất vào trong ngày 23 tháng 3 năm 2003, ngay sau khi phát hành trò chơi Boy Advance SP. Trò chơi bán rất chạy nhất là Pokémon Gold và Silver, đã xuất xưởng khoảng 14,51 triệu bản tại Nhật Bản và Mỹ.


Link mua hàng: shopee.vn/Máy-trò chơi-boy-Color-và-GB-advance-tuổi-thơ-dữ-dội-của-mọi-người-i.14730135.8927921131

Game Boy
trò chơi Boy
Game Boy Color
trò chơi Boy Color

4


Mặc Dung

PlayStation 4

PlayStation 4 (PS4) là một máy trò chơi Play gia đình do Sony Interactive Entertainment phát triển. những nhà phê bình và những hãng phim bên thứ ba cũng đánh giá cao khả năng của PlayStation 4 so với những sản phẩm đối thủ cạnh tranh của nó. Nhu cầu tăng thêm cũng giúp doanh số bán máy PS4 trên toàn cầu của Sony. Vào cuối năm 2016, hơn 53 triệu máy PS4 đã được bán trên toàn trái đất, với trên 57 triệu chiếc được vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

DualShock 4 là bộ điều khiển chính của PlayStation 4 dùng để duy trì một thiết kế giống như như bộ điều khiển thế hệ trước đó của bộ điều khiển DualShock, nhưng có thêm những tính năng bổ sung và được thiết kế lại. PS4 chạy trên hệ điều hành có tên là “Orbis OS”. Phần mềm hệ thống PlayStation 4 hỗ trợ đĩa Blu-ray và DVD và công dụng 3D. Đĩa CD không được hỗ trợ phát trên PS4, nhưng những tập tin nhạc và video tùy chỉnh rất có thể được phát từ sever và ổ đĩa USB DLNA bằng ứng dụng Trình phát đa phương tiện.

Ngoài ra, trò chơi thủ rất có thể xem trực tiếp những trò chơi mà bè bạn đang chơi trải qua giao diện PS4 hoặc phát trực tiếp cách chơi của riêng họ qua DailyMotion, Twitch, Ustream, Niconico hoặc YouTube Gaming, được chấp nhận bè bạn và những thành viên của công chúng xem và comment từ những trình duyệt và thiết bị khác.

Link mua hàng: tiki.vn/bo-may-ps4-slim-1tb-model-2218b-hang-new-chinh-hang-sony-viet-nam-p12431885.html

PlayStation 4
PlayStation 4
PlayStation 4
PlayStation 4

5


Mặc Dung

PlayStation

PlayStation là một hệ máy sử dụng tay cầm điều khiển phát triển và đưa ra thị trường bởi Sony Computer Entertainment. Máy trò chơi này được sáng tạo và thuộc quyền sở hữu của Sony Interactive Entertainment kể từ ngày 3 tháng 12 năm 1994 với sự ra mắt của PlayStation gốc tại Nhật Bản. PlayStation là “nền tảng giải trí máy tính” thứ nhất trên trái đất bán được 100 triệu bản, đạt được sau 9 năm 6 sáng kể từ thời điểm ra mắt. Giao diện điều khiển mượt mà của nó cũng được những nhà phê bình ca tụng chất lượng đồ họa 3D.


PlayStation là hệ máy thứ nhất trong dòng console và thiết bị trò chơi Play cầm tay PlayStation. Là một phần của thế hệ máy cầm tay thứ sáu, sản phẩm này từng cạnh tranh chủ yếu với Nintendo 64 và Sega Saturn. Năm 2000, một phiên bản tái thiết kế “mỏng” gọi là PSone ra lò, thay thế máy console vỏ xám thứ nhất và được đặt cho cái tên thích hợp này để tránh nhầm lẫn với hệ máy kế thừa PlayStation 2.


Link mua hàng: shopee.vn/Máy-Playstation-1-(-PS1-)-quay-về-tuổi-thơ.-i.70494253.1329909943

PlayStation
PlayStation
PlayStation
PlayStation

6


Mặc Dung

Wii

Wii là máy chơi trò chơi điện tử tại gia lớn thứ năm của Nintendo, sau Nintendo GameCube, và là một máy chơi trò chơi điện tử thế hệ thứ bảy cùng với Xbox 360 của Microsoft và Playstation 3 của Sony. với những nhà thiết kế trò chơi là Miyamoto Shigeru và Takeda Genyo, đi đầu trong việc phát triển máy, Nintendo đã tạo ra Wii với bộ điều khiển Wii Remote không dây sử dụng phối hợp nhiều chuyển động cảm biến công nghệ và những tính năng của tay cầm truyền thống. Wii Remote rất có thể được sử dụng như một thiết bị trỏ hoặc như một phương tiện để phát hiện chuyển động của cánh tay hoặc cơ thể của người chơi, tạo ra những loại cơ chế chơi trò chơi mới.

Wii cũng là hệ máy thứ nhất của Nintendo hỗ trợ trực tiếp kết nối Internet và phần mềm hệ thống đã cung ứng một số Wii Channel sử dụng những tính năng kết nối mới này để cung ứng những bản update hệ thống và phần mềm, những kênh tin tức, những ứng dụng phương tiện trực tuyến và hỗ trợ để phân phối kỹ thuật số trò chơi, gồm có mô phỏng trò chơi từ những hệ máy cũ hơn trải qua Virtual Console. những tính năng trực tuyến này cũng được chấp nhận kết nối với Nintendo DS để sẻ chia dữ liệu giữa những trò chơi được hỗ trợ.

Trong vòng một năm kể từ khi ra mắt, Wii đã dẫn đầu về doanh số so với những hệ máy thế hệ thứ bảy khác và đến năm 2013, đã vượt qua hơn 100 triệu máy bán ra. Tổng doanh số trọn đời của Wii đã đạt hơn 101 triệu, khiến nó trở thành chiếc máy trò chơi Play gia đình bán rất chạy nhất của Nintendo và tính đến năm 2021, đây là hệ máy trò chơi Play gia đình bán rất chạy thứ tư cho tới nay.


Link mua hàng: shopee.vn/Máy-chơi-trò chơi-Wii-nội-địa-Nhật-full-phụ-kiện-và-ổ-cứng-320GB-chứa-trò chơi-hay-nhất-i.92474041.7787976190

Wii
Wii
Wii
Wii

7


Mặc Dung

Nintendo Switch

Nintendo Switch là máy chơi trò chơi điện tử do Nintendo phát triển và phát hành trên toàn trái đất ở hầu hết những khu vực ngày 3 tháng 3 năm 2017. Thân máy là một Tablet rất có thể gắn vào đế để sử dụng như một máy chơi trò chơi điện tử tận nhà hoặc sử dụng như một thiết bị di động, biến nó thành một máy chơi trò chơi điện tử lai. Bộ điều khiển Joy-Con không dây của máy có những nút tiêu chuẩn và thanh điều phối để người tiêu dùng nhập liệu, cảm biến chuyển động và phản hồi xúc giác, rất có thể gắn vào cả hai mặt của máy để hỗ trợ chơi kiểu cầm tay.

Chúng cũng rất có thể kết nối với cùng 1 phụ kiện tay cầm điều khiển như một dạng gamepad truyền thống hoặc sử dụng riêng lẻ để cầm trên tay như Wii Remote và Nunchuk, hỗ trợ những cơ chế nhiều người chơi nội mạng. Phần mềm Nintendo Switch hỗ trợ chơi trò chơi trực tuyến trải qua kết nối Internet, cũng như kết nối ad hoc không dây với những máy khác. Trò chơi và phần mềm Nintendo Switch phát hành trên cả thẻ trò chơi ROM dựa trên flash vật lý và phân phối kỹ thuật số qua Nintendo eShop.

Xuất xưởng gần ba triệu máy trong tháng thứ nhất ra mắt, vượt mức dự đoán lúc đầu của Nintendo là 2 triệu và trong vòng một năm phát hành hơn 14 triệu máy trên toàn trái đất, vượt qua tổng doanh số bán hàng suốt đời của Wii U. Đến đầu năm mới 2018, Switch trở thành máy chơi trò chơi điện tử tại gia bán rất chạy nhất ở cả Nhật Bản và Mỹ. Tính đến tháng 3 năm 2021, Nintendo Switch và Nintendo Switch Lite đã bán ra hơn 84 triệu máy trên toàn trái đất.

Link mua hàng: shopee.vn/Máy-trò chơi-Nintendo-switch-likenew-joycon-neon-grey-chính-hãng-100–i.123009123.6432669457

Nintendo Switch
Nintendo Switch
Nintendo Switch
Nintendo Switch

8


Mặc Dung

PlayStation 3

PlayStation 3 là sản phẩm nối tiếp sự thành công của của PlayStation 1 và PlayStation 2 và cạnh tranh với Xbox 360 của Microsoft và Wii của Nintendo. PS3 được phát hành ngày 11 tháng 11 năm 2006 tại Nhật Bản. Khả năng đồ họa trong PS3 tinh ý đến mức được chấp nhận đổ bóng theo sự thay đổi của những vật thể và có khả năng tạo sự phản chiếu của ánh sáng trong mắt nhân vật. Đó là nhờ sức mạnh của chip BXL và chip đồ họa RSX, dựa trên công nghệ của NVIDIA với 512 MB bộ nhớ và khả năng xử lý điểm ảnh 128 bit, độ phân giải 1080p.

Nhờ firmware mới nhất từ Sony và tính năng OtherOS, người tiêu dùng còn rất có thể cài Linux trên PS3, biến nó thành một chiếc PC với rất đầy đủ đủ những tính năng như chơi nhạc, xem phim. Trên Linux, việc giả lập Windows XP trên PS3 đã được triển khai thành công. Vào năm 2010, Sony đã loại bỏ tính năng này vì lí do bảo mật.

lúc đầu Sony dự định cho ra mắt loại tay “Boomerang” mới. Nhưng sau đó kế hoạch này đã bị huỷ bỏ. PlayStation 3 tiếp tục được bán kèm với loại tay cầm điều khiển của PlayStation truyền thống để đảm bảo tính tương thích với tay của PlayStation 2 và PlayStation 1. Với cùng kiểu dáng cũng như số nút điều khiển, người tiêu dùng rất có thể dùng tay cầm điều khiển của PlayStation 1 và 2 trên PlayStation 3, giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

Link mua hàng: shopee.vn/Máy-chơi-trò chơi-Playstation-3-(PS3)-hack-full-đời-cuối-2500-chép-full-trò chơi-i.70494253.1365708114

PlayStation 3
PlayStation 3
PlayStation 3
PlayStation 3

9


Mặc Dung

Xbox 360

Xbox 360 là máy trò chơi Play do tập đoàn lớn Microsoft sản xuất và phát triển. Đây là dòng máy nối tiếp dòng máy Xbox, nằm trong thương hiệu Xbox của Microsoft. Cùng với 2 đối thủ là máy PlayStation 3 của Sony và máy Wii của Nintendo, Xbox 360 thuộc thế hệ máy console thứ 7. Xbox 360 chính thức được bật mí trên MTV vào trong ngày 12 tháng 5 năm 2005.

Tính năng nổi trội của Xbox 360 là dịch vụ trực tuyến Xbox Live. Gồm 2 phiên bản miễn phí và thuê bao, Xbox Live cho người tiêu dùng khả năng tranh tài trực tuyến; tải về trò chơi hay bản dùng thử trò chơi mới; xem trailer, mua và xem bản thu sóng trực tuyến những chương trình TV, âm nhạc và phim ảnh qua những cổng Xbox Video và Xbox Music; và truy cập những dịch vụ nội dung bên thứ ba qua những ứng dụng thu sóng truyền thông. Bên cạnh những tính năng đa phương tiện trực tuyến, Xbox còn được chấp nhận thu sóng phát hình trực tiếp từ máy vi tính.

Tay cầm điều khiển của Xbox 360 là bộ phận điều khiển chính của máy, được giới thiệu vào E3 2005. Tay cầm này có 2 phiên bản: có dây và không dây. Tay cầm Xbox cũ không tương thích với máy. Tuy nhiên thì tay cầm của Xbox 360 lại tương thích với PC, và đối với bản không dây thì máy tính cần cắm bộ thu có tên Wireless Gaming Receiver. Phiên bản không dây cần 2 cục pin AA hoặc bộ pin sạc để hoạt động. Phiên bản có dây thì rất có thể cắm dây vào bất kể cổng USB nào trên máy, hoặc vào bộ chia cổng USB đã đính kèm.


Link mua hàng: trò chơi.haloshop.vn/may-xbox-360/xbox-360-slim-500gb-jtag-kinect-x360s008-used

Xbox 360
Xbox 360
Xbox 360
Xbox 360

10


Mặc Dung

trò chơi Boy Advance

trò chơi Boy Advance (GBA) là một máy chơi trò chơi điện tử cầm tay 32 bit do Nintendo phát triển, sản xuất và tiếp thị. Đây là sản phẩm kế thừa máy trò chơi Boy Color. Máy phát hành tại Nhật Bản vào trong ngày 21 tháng 3 năm 2001, tại Bắc Mỹ vào trong ngày 11 tháng 6 năm 2001, tại Úc và Châu Âu vào trong ngày 22 tháng 6 năm 2001 và tại Trung Quốc vào trong ngày 8 tháng 6 năm 2004 với tên iQue trò chơi Boy Advance. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2010, dòng trò chơi Boy Advance đã bán ra 81,51 triệu máy trên toàn trái đất.

Với hiệu suất phần cứng tương đương với Super Nintendo Entertainment System, trò chơi Boy Advance đại diện cho sự tiến bộ của công nghệ dựa trên sprite. Thư viện của máy gồm những trò chơi platformer, những trò chơi nhập vai giống SNES và những trò chơi chuyển thể từ những hệ máy 8 bit và 16 bit không giống nhau của những thế hệ trước. gồm có loạt Super Mario Advance, cũng như khả năng tương thích ngược của hệ máy với toàn bộ những tựa trò chơi Boy trước đó. trong những khi hầu hết những trò chơi GBA sử dụng đồ họa 2D, những nhà phát triển có tham vọng thiết kế một số trò chơi GBA 3D để đẩy giới hạn của phần cứng, gồm có cả trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất như phiên bản chuyển thể của Doom và những trò chơi đua xe như GT Advance Championship Racing.


GBA là hệ máy cầm tay sau cùng trong số ba hệ máy cầm tay của Nintendo mang tên trò chơi Boy, những trò chơi được phát triển cho nó không tương thích với những hệ máy trò chơi Boy cũ hơn và hộp của mỗi trò chơi đều có nhãn cho biết trò chơi “không tương thích với những hệ máy trò chơi Boy khác”. Tuy nhiên, những trò chơi được thiết kế cho những hệ máy trò chơi Boy cũ hơn tương thích ngược lại với trò chơi Boy Advance, với những tùy chọn để chơi những trò chơi đó trên tỷ lệ khung hình chuẩn hoặc toàn màn hình nối dài.


Link mua hàng: gaminghousepro.com/product-category/may-trò chơi-nintendo/trò chơi-boy-advance/

Game Boy Advance
trò chơi Boy Advance
Game Boy Advance
trò chơi Boy Advance

Từ khóa: Top 10 Máy trò chơi Play bán rất chạy nhất mọi thời đại, Top 10 Máy trò chơi Play bán rất chạy nhất mọi thời đại, Top 10 Máy trò chơi Play bán rất chạy nhất mọi thời đại

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *