Top 10 Dấu hiệu rõ nhất của thú nuôi thể hiện rằng chúng đang không ổn

04-10-2021 10 16 0 0

Báo lỗi

những nghiên cứu nói rằng một con thú nuôi sẽ làm tăng thêm hệ số hạnh phúc của bạn lên rất nhiều. Yêu con chó hay con mèo là một tình cảm tự nhiên. Những con thú nuôi của những bạn sẽ đáp lại tình cảm và tình cảm của bạn mặc dù không thể giao tiếp bằng lời nói nhưng những dấu hiệu của người bạn này sẽ giúp chúng ta hiểu chúng đang muốn gì. Những cái vẫy đuôi, liếm và rúc đều là những dấu hiệu thể hiện tình cảm của thú nuôi. Nhưng đôi khi, vật nuôi cho chúng ta những dấu hiệu rất tinh ý rằng chúng đang không ổn. Trong bài viết này, Toplist sẽ điểm qua một số dấu hiệu bất thường mà vật nuôi thường thể hiện cho chúng ta biết. Ngoài ra, đây là cách bạn cũng hoàn toàn có thể giúp thú nuôi của tớ cảm thấy dễ chịu và khỏe mạnh quay về.

12345678910

1


Mai Ly

Liếm miệng hay mũi thường xuyên

Chó mèo thường liếm miệng để ra hiệu rằng chúng đang đói hay để làm sạch miệng và mũi. Nhưng nếu điều này xảy ra quá thường xuyên, đó hoàn toàn có thể là những điều khác. Hầu hết, điều này hoàn toàn có thể biểu thị cảm giác buồn nôn hoặc mất nước mặc dù đôi khi căng thẳng cũng hoàn toàn có thể khiến chúng làm những hành động này thường xuyên.

bạn cũng hoàn toàn có thể giúp thú nuôi của tớ bằng những cách sau:

 • đưa tới bác sĩ thú y nếu chúng có những dấu hiệu khác như tư thế khom người, không thở được, thở phập phồng hay nôn mửa, hoặc không ăn. Điều này hoàn toàn có thể do ngộ độc hoặc những vấn đề sức khỏe khác.
 • Đảm bảo vật nuôi có đủ nước sạch để uống, tránh bị mất nước.
 • Làm thú nuôi cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn.
Liếm miệng hay mũi thường xuyên
Liếm miệng hay mũi thường xuyên


2


Mai Ly

Cho bạn thấy “mắt cá voi” của chúng

Mắt cá voi là khi lòng trắng của mắt chó hoàn toàn có thể nhìn thấy được. Và không chỉ có vì chú chó đang nhìn lên, mà chính vì nó đang gặp một vấn đề gì đó. Cùng với triệu chứng có nhiều tròng trắng trong mắt, thú nuôi cũng hoàn toàn có thể có những biểu lộ như hay gầm gừ hoặc liếm miệng và mũi nhiều. Điều này cho thấy chúng đang lo lắng, sợ hãi và hoàn toàn có thể trở thành hung dữ để tự vệ.

Đừng la mắng thú nuôi, thay vào đó:

 • Ngừng làm bất kỳ điều gì khiến thú nuôi không thoải mái. trong cả một chiếc ôm cũng hoàn toàn có thể nhận được phản ứng như thế này.
 • Không làm chúng khó chịu, chẳng hạn như khi ở gần một con chó khác.
 • Điều trị mọi bệnh tật hay cơn đau bằng một chuyến đi đến bác sĩ thú y nếu việc thú nuôi vẫn có biểu lộ mắt cá voi thường xuyên.
Cho bạn thấy
Cho bạn thấy “mắt cá voi” của chúng

3


Mai Ly

thú nuôi thường gặm hay nhai những món đồ của bạn

toàn bộ những con chó đều có Xu thế nhai đồ vật nhưng một khi đã được huấn luyện, chúng sẽ bám vào đồ chơi để nhai. Tuy nhiên, nếu chú chó đã được huấn luyện tốt đột nhiên bắt đầu có những biểu lộ như phá hủy đồ đạc của bạn thì tức là chúng đang cảm thấy chán nản hoặc thậm chí là lo lắng về sự chia tay nào đó. Sự thay đổi đột ngột trong thói quen hoàn toàn có thể là nguyên nhân nhưng cũng hoàn toàn có thể là do một số yếu tố về sức khỏe tiềm tàng.

La mắng và trừng phạt thú nuôi không phải là một giải pháp hay vì nhai đồ là một liều thuốc giảm căng thẳng cho chó. Thay vào đó, hãy thử những cách sau:

 • Dành thêm một chút thời gian với chú chó của bạn và tăng thời gian chơi hoặc tập thể dục lên.
 • Mang theo một số đồ chơi nhai gặm thử thách và xoay vòng để giảm sút sự nhàm chán cho thú nuôi.
 • Đưa thú nuôi đến bác sĩ thú y để loại bỏ bất kỳ cơn đau răng hay những tình trạng bệnh lý tiềm tàng nào.
 • Giữ cho việc đi lại bình thường để thú nuôi bớt căng thẳng hơn.
Thú cưng thường gặm hay nhai những món đồ của bạn
thú nuôi thường gặm hay nhai những món đồ của bạn

4


Mai Ly

thú nuôi quấn bạn thường xuyên hơn

Nếu vật nuôi xa cách khác của bạn đột nhiên không rời khỏi bạn, bạn cũng hoàn toàn có thể cảm thấy được yêu thương, nhưng nó hoàn toàn có thể chỉ ra điều gì đó không chỉ có là tình yêu thương. Chó và mèo thường bám chặt hơn khi chúng già đi hay khi thị giác, khứu giác hay thính giác của chúng bị suy giảm – vì lý do đơn giản là chúng tin tưởng những bạn sẽ chăm sóc chúng.

Nếu sự đeo bám của thú nuôi đang là trở ngại, thì đây là cách giúp bạn:

 • Đưa thú nuôi đi kiểm tra kỹ lưỡng để loại bỏ bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe.
 • Trong trường hợp thói quen hoặc thậm chí cách bố trí nhà bạn có thay đổi, hãy kiên nhẫn với thú nuôi. Chúng hoàn toàn có thể đang cảm thấy tình cảm của bạn đang dần xa cách nên thú nuôi muốn được bạn quan tâm nhiều hơn thế.
 • Nếu bạn có một con thú nuôi cái đang mang thai, thì đây hoàn toàn có thể là cách để chúng báo cho bạn biết rằng ngày sinh sắp đến gần.
Thú cưng quấn bạn thường xuyên hơn
thú nuôi quấn bạn thường xuyên hơn

5


Mai Ly

Đi tiểu đột ngột và thường xuyên trong nhà

Việc để thú nuôi đã được huấn luyện ngồi bô đi dọn dẹp vệ sinh đột nhiên bắt đầu lại đi dọn dẹp vệ sinh ra sàn nhà hoàn toàn có thể trở thành một thử thách đối với bạn. Nhưng trước khi mất bình tĩnh, hãy cố gắng tìm hiểu lý do tại sao chúng đột nhiên lại đi tiểu trong nhà.

Đây là cách giải quyết:

 • Điều trị bất kỳ trường hợp nhiễm trùng nào bằng phương pháp đến bác sĩ thú y.
 • Nếu bạn thay đổi vị trí nhà mới cho thú nuôi, hãy huấn luyện chúng lại dần dần.
 • Một con thú nuôi mới cũng hoàn toàn có thể là một sự căng thẳng cho những con thú nuôi đã nuôi lâu trong nhà. Hãy giành cho chúng nhiều tình yêu thương và sự kiên nhẫn hơn.
 • Chuyển đến một ngôi nhà mới hoàn toàn có thể là một lý do khác để chó luyện tập đi dọn dẹp vệ sinh đúng chỗ, và do đó hoàn toàn có thể gây lo lắng nếu chúng bị bỏ lại một mình. Nếu chú chó của bạn được thiến thì sẽ giảm thiểu tình trạng đi dọn dẹp vệ sinh bừa bãi này xảy ra.
Đi tiểu đột ngột và thường xuyên trong nhà
Đi tiểu đột ngột và thường xuyên trong nhà

6


Mai Ly

Tiếng sủa hay tiếng kêu to ra thêm

Động vật có tiếng kêu và sủa ở những mức độ không giống nhau, giống như con người. Nhưng khi thú nuôi thường ngày không hay kêu và sủa mà đột nhiên lại kêu la không ngừng, thì phải có lý do đằng sau.

Đây là những gì chúng đang ra hiệu cho bạn:

 • Đôi khi mèo bắt đầu săn mồi vào mùa giao phối và bạn không thể làm được gì nhiều để giải quyết việc này. Nhưng nếu con mèo của bạn muốn được để ý, đang bị đau hay cảm thấy không an toàn, chúng hoàn toàn có thể sẽ kêu la to ngay sau đó.
 • Nếu vẫn không thành công, hãy đến gặp bác sĩ thú y.
 • Chó sủa nếu chúng cảm thấy có mối đe dọa ở xung quanh nhưng điều này thường giảm sút sau khi vấn đề được giải quyết. Nếu chúng đang sủa xung quanh bạn, hoàn toàn có thể chúng đang muốn chơi hoặc cố gắng hấp dẫn sự để ý của bạn vào điều gì đó.
 • Khiến chúng thoải mái, chơi với chúng và cho chúng uống một ít nước. Hãy đứng lên để xem liệu chúng có đang muốn nói với bạn điều gì đó không. Nếu chúng vẫn tiếp tục kêu, hãy đến bác sĩ thú y để kiểm tra.
Tiếng sủa hay tiếng kêu to hơn
Tiếng sủa hay tiếng kêu to ra thêm

7


Mai Ly

Ngáp nhiều hay bước đi không bình thường

Hầu hết thời gian, nếu thú nuôi của bạn đang ngáp, chúng chỉ việc hít thở thật sâu để lấy oxy. Tuy nhiên, điều này cũng thể hiện sự chán nản, đồng cảm và đôi khi là phục tùng. Nhưng nếu thú nuôi ngáp quá nhiều kèm do đó là đi lại, thở hổn hển và có vẻ hơi lo lắng thì đó là dấu hiệu cho thấy thú nuôi đang gặp vấn đề khác.

Để giải quyết, hãy thử những cách sau:

 • Hãy để chó con và mèo con ngủ trưa trong một môi trường yên tĩnh để xem liệu điều đó có khiến chúng bình tĩnh lại hay không.
 • Đảm nói rằng chúng không bị quá nóng. cung ứng cho thú nuôi nhiều nước sạch và để chúng nghỉ ngơi ở nơi thông thoáng.
 • Đưa thú nuôi đến bác sĩ thú y để kiểm tra. Đôi khi những vấn đề về răng miệng cũng hoàn toàn có thể gây ra tình trạng ngáp quá nhiều.
Ngáp nhiều hay bước đi không bình thường
Ngáp nhiều hay bước đi không bình thường

8


Mai Ly

Cắn đuôi thường xuyên

Hầu hết những người nuôi thú nuôi đều có những kỷ niệm buồn cười về những chú chó con đuổi theo đuôi của chúng. Nhưng hãy để ý xem liệu chú chó con đã trưởng thành của bạn có bắt đầu làm điều này hay không, hoặc để xem liệu con mèo của bạn có phát triển một chiếc đuôi gần như giật liên tục hay không? những dấu hiệu này hoàn toàn có thể cho thấy thú nuôi của bạn đang già đi, lo lắng hoặc buồn chán.

Hay hoàn toàn có thể có một số vấn đề khác khi chơi đùa. Đây là những việc cần làm:

 • Giống như cách chó con đuổi theo đuôi, chó già bị suy giảm trí lực cũng vậy. Vì vậy, hãy tận hưởng thời gian của bạn với chú chó của tớ và yêu thương chúng nhiều hơn thế.
 • Mèo chủ yếu giật đuôi khi chúng bị kích thích quá mức hay đi săn mồi hay một vết xước hoặc một cuộc tiến công sắp xảy ra với chúng. Hãy để mèo con của bạn bình tĩnh để tránh tham gia vào bất kỳ hành động gây hấn nào.
 • Đôi khi, điều này hoàn toàn có thể là một tình trạng bệnh tiềm tàng, đặc biệt là ở mèo. Chúng tôi khuyên bạn nên đến bác sĩ thú y để kiểm tra.
Cắn đuôi thường xuyên
Cắn đuôi thường xuyên

9


Mai Ly

Thường xuyên bỏ qua những cử chỉ của bạn

Việc mèo phớt lờ bạn là điều gần như bình thường, trong cả khi chúng ngọt ngào nhất cũng hoàn toàn có thể không muốn thể hiện tình cảm với bạn nữa. Nhưng để con chó của bạn phớt lờ thì đó lại là một vấn đề khác đấy.

Dưới đây là những gì bạn cũng hoàn toàn có thể giải quyết:

 • Con chó của bạn cũng hoàn toàn có thể đang gặp vấn đề về thính giác. Đó hoàn toàn có thể là nhiễm trùng tai hay mất thính lực nói chung nhưng nếu cùng với việc phớt lờ những cử chỉ của bạn, chúng có vẻ như không nhận biết được âm thanh, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y.
 • thú nuôi hoàn toàn có thể đang hờn dỗi. Nếu bạn la mắng con chó hoặc con mèo của tớ trước đó, đây hoàn toàn có thể là cách chúng đang hờn dỗi bạn. Chúng không giận bạn mà sợ hãi hay không tin tưởng bạn nữa. Kiên nhẫn đúng là chìa khóa, cùng với việc lắng nghe thú nuôi nhiều hơn thế.
 • Mèo, nếu cảm thấy thoải mái, thích phớt lờ những cử chỉ của chủ. Chúng không tồn tại lý do để di chuyển, vì vậy họ thường không làm vậy.
Thường xuyên bỏ qua các cử chỉ của bạn
Thường xuyên bỏ qua những cử chỉ của bạn

10


Mai Ly

Hay trốn chạy khỏi chủ

Một nguyên nhân khác khiến bạn lo lắng là khi thú nuôi thân thiện và vui vẻ của bạn đột nhiên trốn tránh bạn. bạn cũng hoàn toàn có thể sợ hãi khi nhìn thấy thú nuôi của tớ co rúm lại, nhưng những lý do trong trường hợp này thường sẽ là:

 • Vật nuôi chủ yếu trốn tránh khi chúng cần phải an ủi. Có tiếng ồn ào gần đó hay khách đến nhà bạn ồn ào. Đảm bảo thú nuôi của bạn có một nơi ở thoải mái, tránh xa những sự quấy rầy. Đối xử với chúng bằng tình yêu thương và đảm bảo không ai hoàn toàn có thể làm hại họ.
 • Nếu con mèo hay con chó của bạn có những dấu hiệu khác, chẳng hạn như thay đổi thói quen ngủ hay ăn uống, chúng hoàn toàn có thể đang bị bệnh. Hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y.
 • Đáng buồn thay, khi vật nuôi đã già và hết tuổi thọ, chúng thường có Xu thế trốn tránh mọi thứ. Hãy làm cho chúng thoải mái nhất hoàn toàn có thể, và để thú nuôi cảm thấy bình yên với chúng trong những ngày cuối đời.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Hay trốn chạy khỏi chủ
Hay trốn chạy khỏi chủ

Từ khóa: Top 10 Dấu hiệu rõ nhất của thú nuôi thể hiện rằng chúng đang không ổn, Top 10 Dấu hiệu rõ nhất của thú nuôi thể hiện rằng chúng đang không ổn, Top 10 Dấu hiệu rõ nhất của thú nuôi thể hiện rằng chúng đang không ổn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *