Rong nho là một sản phẩm được phổ thông người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng có cất phần nhiều dưỡng chất bổ cho cơ thể của chúng ta. Và bây giờ trên thị trường thường nghe nhắc tới 3 loại rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cộng Tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để các "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau đấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ mang thể tiêu dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đó.

Ngoài phương pháp bảo quản lạnh thông thường thì hiện giờ còn có phương pháp cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng đó sẽ tạo điều kiện cho khách hàng sở hữu thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của cách thức này đó là rong nho sẽ không còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động trong khoảng 200 – 300 ngàn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cùng 1 loại. Rong nho khô cũng được khiến cho từ rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua quy trình sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, trong khoảng đó mang thể giúp cho rong sở hữu thể được bảo quản lâu hơn.

Sau ấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng có khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và các thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng ko với quá phổ biến đổi thay. nếu như muốn dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện tại thì trên thị phần, giá của mẫu rong nho khô giao động trong khoảng 500 – 600 nghìn đồng/kg.

vì sao cộng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu giải đáp rất đơn thuần, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – hai.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương mang hai – hai.5kg rong nho tươi.

bí quyết sơ chế và tiêu dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn sở hữu thể chế biến được phần lớn món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì 2 chiếc này ko sở hữu gì dị biệt cả. không những thế giữa hai cái rong nho nay thì sở hữu bí quyết sơ chế dị biệt đôi chút:

Đối mang rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho sở hữu nước sau đấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại bởi thế bạn ăn bao lăm thì ngâm tới bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối có rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là với thể ăn được. như vậy như rong tươi, bạn ăn bao lăm thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn với thể ăn không, ăn sở hữu cơm hay trộn salad, dùng kèm sở hữu những mẫu nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các dòng hải sản tươi sống, sashimi cũng rất phù hợp.

Rong nho tươi hay khô ko sở hữu quá nhiều sự dị biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe. hy vọng sở hữu những thông báo trên thì bạn đã sở hữu sự lựa chọn cho bản thân chiếc rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *