vật liệu khiến bánh là những thứ không thể thiếu ví như bạn muốn cho ra 1 dòng bánh thơm ngon, quyến rũ. Vậy để làm bánh kem, bánh bông lan cần gì, vật liệu khiến bánh trung thu gồm những loại nào? Đây là kiến thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề khiến cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp các nguyên liệu cơ bản nhất trong làm bánh để bạn luôn tiện theo dõi.

những chiếc bánh xinh xẻo, thơm ngon… là thức quà được đa số bồ thích. kế bên các loại bánh truyền thống Việt Nam thì bây giờ, phổ quát mẫu bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày càng được yêu thích, sử dụng trong nhiều dịp quan trọng như sinh nhật, đám cưới, các buổi tiệc. Bạn ham làm cho bánh? Bạn muốn trở thành 1 Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học làm bánh để đáp ứng gia đình? Vậy bạn đã biết nguyên liệu khiến bánh cơ bản gồm các gì chưa? cùng điểm qua các vật liệu quan trọng nhất trong làm cho bánh ngay nhé!

những vật liệu làm cho bánh không thể thiếu:

một. những dòng bột

Bột là nguyên liệu chủ đạo trong làm cho bánh và được chia thành phổ thông loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường có thêm 1 phần tinh bột để nâng cao độ mềm cho bột, được phục vụ những mẫu bánh bông lan, ga to.

+ Bột mì dai (bread flour) đựng nhiều gluten tạo độ dai cho bánh khi trộn bột với nước, thường sử dụng làm bánh mì. Đây cũng là vật liệu làm bánh trung thu được phổ thông người dùng làm cho vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là chiếc bột mì phổ thông nhất, với thể phối hợp sở hữu những nguyên liệu khác để tạo thành phổ thông chiếc bột khác nhau, dùng cho phổ biến mẫu bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên từ những thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, với tác dụng làm nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được làm từ gạo nếp, được dùng nhiều trong các món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến từ gạo tẻ, dùng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài 2 mẫu bột chính trên, trong làm cho bánh còn dùng thêm các cái bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và mang độ nở cố định.

– Bột năng: tăng độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là vật liệu làm cho bánh cao cấp, hơi ẩm, được làm trong khoảng những hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

2. những loại bơ

Bơ là vật liệu khiến cho bánh mang tác dụng giúp bánh mang độ béo, ngậy và thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong khiến bánh mang 2 loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất trong khoảng những loại thực phẩm): Đây là mẫu bơ rất phù hợp cho người ăn kiêng, dùng thay thế bơ độ vật trong rộng rãi trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): dòng bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. lúc làm cho bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn với hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là vật liệu khiến cho bánh không thể thiếu, sử dụng trong hầu hết công thức khiến cho bánh. Trứng với vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh với màu vàng hấp dẫn và nâng cao giá trị dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng dòng bánh mà bạn tiêu dùng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong làm bánh chủ yếu là trứng gà, phải chăng nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng chủ yếu của kem tươi trong làm cho bánh đó là trang hoàng bánh, gồm với hai chiếc chủ yếu:

– Whipping cream: Là loại kem tươi có độ béo cao (>35%), tương tự kem tươi ở dạng lỏng, được dùng để đánh bông lên và trang trí mặt bánh hoặc làm bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là chiếc kem tươi mang ít chất béo hơn và sở hữu sẵn các con phố, hay dùng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. các con phố

Để tạo nên các chiếc bánh ngọt thơm chẳng thể không kể tới nguyên liệu trục đường. Tùy theo từng dòng bánh mà tuyến đường sẽ sở hữu công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

đường trong khiến bánh cũng được chia thành phổ quát loại: các con phố kính, tuyến phố xay, các con phố nâu… và những dòng syrup.

ấy là các vật liệu khiến bánh căn bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. kỳ vọng rằng, những thông tin trên sẽ bổ ích với bạn. tuy nhiên, để cập nhật thêm tri thức về khiến cho bánh, bạn tầm nã cập vào bài viết sau những sai lầm đa dạng lúc nướng bánh bạn cần hạn chế.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *